เจมี คาร์ราเกอร์ ตำนานแข้ง ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกปากแนะนำอดีตต้นสังกัดควรดร็อป โฟลเรียน เวียร์ตซ์ จอมทัพทีมชาติเยอรมนี เป็นตัวสำรอง หลังมองว่า เป็นตัวการที่ทำให้ทีมเสียสมดุล

เวียร์ตซ์ ย้ายจาก ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน มาอยู่กับ ลิเวอร์พูล ด้วยค่าตัวสูงถึง 116 ล้านปอนด์ (ราว 5,104 ล้านบาท) ทว่ากลับยังไม่สามารถสร้างความประทับใจได้มากนัก โดยเพิ่งทำได้เพียง 1 แอสซิสต์ (ในคอมมิวนิตี ชิลด์) จากการลงเล่นไปแล้ว 9 นัดรวมทุกรายการ

ขณะที่ “คาร์รา” มองว่า อาร์เนอ ชล็อต กุนซือ ลิเวอร์พูล ควรดร็อป เวียร์ตซ์ นั่งสำรองไปก่อน เนื่องจากเห็นได้ชัดเจนว่า การพยายามจะยัด จอมทัพชาวเมืองเบียร์ ลงเล่นทำให้ทีมเสียสมดุลอย่างชัดเจน

คาร์ราเกอร์ กล่าวว่า “ตอนนี้สมดุลของทีมเสียไป และที่เห็นได้ชัดเจนก็คือ โฟลเรียน เวียร์ตซ์ ซึ่งโชว์ฟอร์มได้อย่างย่ำแย่ เขายังหนุ่ม เพิ่งย้ายมาลีกใหม่ และยังมีเวลาให้เล่นอีกมาก”

“แต่ตอนนี้ เขาจำเป็นต้องออกจากทีมไปก่อน ลิเวอร์พูล ต้องกลับไปเป็นเหมือนเมื่อฤดูกาลที่แล้ว และพยายามสร้างความมั่นใจ รวมทั้งความมั่นคงขึ้นมา ตอนนี้ทุกอย่างมันดูมั่วไปหมด” อดีตกองหลังลิเวอร์พูล กล่าว.

ภาพ AFP