เมื่อวันที่ 3 ต.ค. น.ส.สมร (สงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.ทนงศักดิ์ อินผดุง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา หลังถูกหุ้นส่วนสัญชาติอังกฤษ ทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ร้านสวีต เฮ้าส์ ซอยฮีนนี เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

โดย น.ส.สมร ได้โชว์ร่องรอยเขียวช้ำไปทั่วทั้งตัว พร้อมให้ข้อมูลว่า ตนเองเป็นผู้จัดการร้าน ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นหุ้นส่วนชาวอังกฤษ ทั้งด่าทอ ขับไล่ออกจากร้าน ก่อนจะกระชากผม ตบ ต่อยและเตะซ้ำ ทั้งยังผลักจนตกบันไดหลายขั้น แล้วยังลากออกมาโยนหน้าร้าน มิหนำซ้ำยังโยนเสื้อผ้าของตนเองทิ้งอีกด้วย

ส่วนสาเหตุเกิดจากไม่พอใจอ้างว่าบริหารร้านไม่ดี ทำให้ไม่มีลูกค้าเข้าร้าน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความหวาดผวาเป็นอย่างมาก จนไม่กล้าที่จะทำงานต่อแล้ว เพราะหากเจ้าตัวเมากลับมาอีก ก็อาจจะต้องถูกทำร้ายร่างกายอีกแน่นอน

ตนเองรู้สึกเจ็บช้ำน้ำใจเป็นอย่างมาก เพราะตนเองเป็นคนที่ร่วมกันเปิดร้านจนผ่านมาได้ขนาดนี้ แต่หนุ่มชาวอังกฤษรายนี้ กลับต้องการหาเรื่องให้ตนเองออก แล้วจะเอาคนอื่นเข้ามาทำแทน ทั้งยังทำร้ายร่างกาย ไม่ยอมชดใช้ค่าทำขวัญ จะจ่ายเพียงเงินเดือนเท่านั้น จึงอยากวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีกับชาวต่างชาติรายนี้ด้วย.