เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 26 พ.ย. พ.ต.ท.ปพนณัฏฐ์ สะอาดเอี่ยม สว.(สอบสวน) สน.บุปผาราม รับแจ้งมีผู้ผูกคอเสียชีวิตในบ้านหลังหนึ่ง ถนนอิสรภาพ ซอย 5 แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กทม.จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถว 2 ชั้น จากการตรวจสอบห้องนอนบนชั้น 2 พบร่างนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี บุตรชายเจ้าของบ้าน สภาพสวมเสื้อเชิ้ตคอปกสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีเทาใช้เชือกไนลอนสีขาว ผูกคอหัวเองกับตะขอพัดลมเพดาน จนหมดสติ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พยายามปั๊มหัวใจยื้อชีวิตแล้วแต่ไม่เป็นผล เสียชีวิต โดยมีมารดา แฟนสาว และญาติๆ ของผู้ตายร่ำไห้อยู่ข้างศพด้วยความโศกเศร้า

จากการสอบสวนเพื่อนบ้านที่ทราบเหตุการณ์ ให้ข้อมูลว่า ปัจจุบัน นายเอ ไม่ได้เรียนหนังสือในระบบแล้ว แต่ก็ยังขยันไปหาลงเรียน กศน. ไปเป็นลูกจ้างร้านขายของชำ และพอมีแฟนก็ไปช่วยกันกับแฟนสาวขายไก่ย่าง ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. เจ้าตัวไลฟ์สดเฟซบุ๊ก ตัดพ้อแฟนสาวที่ไม่มาหา และนำเชือกไนลอนมาผูกเป็นเงื่อนหมายจะฆ่าตัวตาย และในที่สุด นายเอ ก็ลงมือก่อเหตุจริงๆ กระทั่งมารดา และเพื่อนบ้านพยายามขึ้นไปช่วย นำร่างลงมาแต่ท้ายที่สุดก็ไม่สามารถช่วยเหลือเอาไว้ได้ทัน

ด้าน น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี แฟนผู้ตายทราบข่าว และเดินทางมาดูศพ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ได้ทะเลาะกัน เรื่องฝ่ายชายให้ตนมาหาแม่ที่บ้าน แต่ตนบอกยังไม่พร้อม เพราะแม่ฝ่ายชายเหมือนยังไม่เปิดใจรับ ตนจึงให้เหตุผลว่า ยังไม่พร้อมที่จะมา จากนั้นตนก็ไปบ้านเพื่อน ส่วนฝ่ายชายกลับมาที่บ้าน สักพักเจ้าตัวก็ไลฟ์สดจะฆ่าตัวตายตนเห็นกำลังเตรียมเชือก ก็รีบทักคุยกัน กระทั่งล้มเลิกความตั้งใจปิดไลฟ์ไป พอสักพักกลับไลฟ์สดอีกครั้ง เป็นจังหวะที่ตนนั่งมอเตอร์ไซค์วินจะมาหา แต่ตนเองก็มาไม่ทันเวลาแล้ว

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน ตรวจสอบสภาพห้องที่เกิดเหตุแล้ว ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จึงมอบร่างผู้ตายให้แพทย์นิติเวช ทำการผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนเรียกญาติและแฟนสาว ไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก และทำเอกสารดำเนินการรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามหลักศาสนาต่อไป.