ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา บอร์นมัธ โชว์ฟอร์มสุดแกร่ง หลังเปิดสังเวียน ไวทาลิตี สเตเดียม ไล่แซงทุบ ฟูแลม งดงาม 3-1 ขยับแซง อาร์เซนอล ขึ้นไปรั้งตำแหน่งรองจ่าฝูงได้สำเร็จ

เกมนี้ ไรอัน เซสเซญง พังประตูให้ ฟูแลม บุกมานำก่อน 1-0 ในนาทีที่ 70 ทว่าดีใจได้ไม่นาน อองตวน เซเมนโย ก็โชว์ลีลาพลิ้วหลบกองหลังฟูแลมก่อนจะยิงมุมแคบลอดขา แบรนด์ เลโน นายทวารทีมเยือน เข้าไปเป็นประตูตีเสมอ 1-1 ให้ บอร์นมัธ ได้อย่างเหนือชั้นในนาทีที่ 78
จากนั้นนาทีที่ 84 จัสติน ไคเวิร์ต ส่องไกลสุดสวยให้ บอร์นมัธ พลิกขึ้นนำ 2-1 ก่อนที่ เซเมนโย จะซัดตอกฝาโลงให้ “เดอะ เชอร์รีส์” คว้าชัยไปได้อย่างเด็ดขาด 3-1 ในช่วงทดเจ็บนาทีที่ 90+6

จากชัยชนะนัดนี้ทำให้ บอร์นมัธ มี 14 คะแนนจาก 7 นัดขยับขึ้นไปอยู่อันดับ 2 โดยมีแต้มตามหลัง ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูง แค่คะแนนเดียว แต่แข่งมากกว่า 1 นัด ส่วน “เจ้าสัวน้อย” มี 8 คะแนนอยู่ที่ 11
ผลบุนเดสลีกา เยอรมนี ฮอฟเฟนไฮม์ แพ้ โคโลญจน์ 0-1
ผลกัลโช เซเรีย อา อิตาลี เวโรนา แพ้ ซาสซูโอโล 0-1
ผลลา ลีกา สเปน โอซาซูนา ชนะ เกตาเฟ 2-1.
ภาพ AFP, gettyimages



