เมื่อวันที่ 8 ต.ค. กลุ่มกองทัพประชาชนจังหวัดสิงห์บุรี ในนามคนสิงห์บุรีรักในหลวง นำโดย นางอุบลพรรณ ดาสิงห์ แกนนำกลุ่มเครือข่ายประชาชนปฏิรูปพลังงาน ในนามผีเสื้อกระพือปีก จ.สิงห์บุรี/อดีตแกนนำร่วมกลุ่ม กปปส.สิงห์บุรี และนางภรณี ธนาคมานุสรณ์ นักธุรกิจร้านทองแม่กิมลี้/มารดาของ นายชัยวุฒิ ธนามานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จัดกิจกรรมรวมพลังปกป้องผืนแผ่นดินไทย บริเวณลานเอนกประสงค์ศาลากลางจังหวัดสิงห์บุรีหลังเดิม (รศ.๑๓๐) ถ.วิไลจิตต์ ตำบลบางพุทรา อำเภอเมืองจังหวัดสิงห์บุรี
โดยมีประชาชนจังหวัดสิงห์บุรีกว่า 200 คน ร่วมประกาศเจตนารมณ์ แสดงจุดยืนเรียกร้องต่อนายกรัฐมนตรี อนุทิน ชาญวีรกูล และแม่ทัพภาคที่ 1 ให้ดำเนินการผลักดันกลุ่มราษฎรประเทศกัมพูชา และรื้อถอนบ้านพักอาศัยที่รุกล้ำอธิปไตยของประเทศไทย ออกจาก บริเวณบ้านหนองจาน และบ้านหนองหญ้าแก้ว อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ให้กำลังใจกลุ่มมวลชนและเจ้าหน้าที่ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของประเทศ และเป็นการประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนในพื้นที่ตระหนักในความรักชาติ

ซึ่งมีกิจกรรมรำลึกถึงความกล้าหาญของ ส.อ.จิรายุส อินทุมาน ซึ่งเป็นบุตรชายของนางสมพิศ อินทุมาน ที่เสียสละเลือดเนื้อและชีวิต ปฏิบัติหน้าที่ป้องกันรักษาแผ่นดินไทยจากเหตุการณ์ความไม่สงบตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ต่อจากนั้นทางกลุ่มได้ร่วมกิจกรรมร้องเพลงชาติไทย ดังกึกก้องแสดงพลังความรักชาติไทย



