เมื่อวันที่ 15 ต.ค. พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ ผบก.ปคม. สั่งการ พ.ต.อ.ชวินโรจน์ ภีมรัชตธำรงค์ ผกก.4 บก.ปคม. นำกำลังจับกุม นายอภินพ อายุ 59 ปี ผู้ต้องหา 2 หมายจับศาลอาญา ในข้อหา “ร่วมกันเป็นธุระจัดหาเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี, ร่วมกันค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่าสิบห้าปี, ร่วมกันสนองความใคร่ผู้อื่น โดยเป็นธุระจัดหาเพื่อการอนาจาร โดยกระทำแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี, ร่วมกันพรากผู้เยาว์ไปเพื่อการอนาจาร” ได้หน้าธนาคารแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีเด็กนักเรียนหญิงอายุประมาณ 13-14 ปี จำนวน 2 ราย ถูกล่อลวงไปขายบริการทางเพศให้กับลูกค้าชาวจีน ที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งฝั่งประเทศเมียนมา โดยเด็กหญิงทั้งสองรายจะถูกบังคับให้ทำงานตั้งแต่เวลา 20.00 น. ไปจนถึงเวลา 03.00 น. หากอยากออกจากงานแล้วกลับมาใช้ชีวิตอยู่บ้านที่ฝั่งไทย เด็กสาวเหล่านี้จะต้องยอมจ่ายเงินค่าปรับให้กับทางร้านจำนวน 8,000 บาท เพื่อแลกกับการเป็นอิสระ ทางผู้ปกครองจึงตัดสินใจโอนเงินไปให้กับทางร้าน กระทั่งเมื่อเห็นว่าเหยื่อทั้งสองรายได้รับอิสรภาพ กลับถึงบ้านอย่างปลอดภัยแล้ว จึงนำเรื่องเข้าแจ้งความไว้ที่ กก.4 บก.ปคม. จนนำมาสู่การออกหมายจับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า นายอภินพ ผู้ต้องหารายนี้ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ร่วมขบวนการค้ามนุษย์ดังกล่าว ปัจจุบันได้หนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.ตาก จึงนำกำลังตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว
สอบสวน นายอภินพ ให้การปฏิเสธ อ้างว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์ เบื้องต้นคุมตัวส่งพงส.กก.4 บก.ปคม. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.



