จากกรณีโซเชียลเผยแพร่คลิปชายขับรถกระบะตู้ทึบ แสดงพฤติกรรมก้าวร้าว ท้าทาย และพยายามทำร้ายร่างกายคนขับรถเก๋ง แม้เจ้าหน้าที่กรมทางหลวงจะเข้ามาห้ามปราม แต่ชายคนดังกล่าวยังไม่ยอมสงบ พร้อมพูดเสียงดังอ้างว่ามีเงินจ่ายค่าปรับ และประกาศศักดาว่า “กูวังน้อย” ก่อนพูดว่า “จะกดหมดแม็ก” เหตุเกิดบริเวณทางขึ้นมอเตอร์เวย์ สายอยุธยา-ชลบุรี ตำบลวังน้อย อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 27 ต.ค. ที่ผ่านมา

ภายหลัง นายชาติชาย อายุ 42 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนทำงานอยู่จังหวัดระยอง ต้องเดินทางทุกสัปดาห์ วันเกิดเหตุขณะขับรถขึ้นทางมอเตอร์เวย์อยุธยา-ชลบุรี ไม่ได้มีปัญหากับใคร แต่คู่กรณีขับรถมาประกบ เปิดกระจกด่าทอและชี้หน้าท้าทาย พยายามขับปาดหน้า จนรถของตนชนขอบทางได้รับความเสียหาย จากนั้นชายขับกระบะตู้ทึบลงจากรถในสภาพคล้ายคนเมา พยายามจะชกเข้าที่ใบหน้า แม้มีภรรยามาด้วย แต่กลับยุยงให้ทำร้ายมากกว่าเข้าห้าม

หลังเกิดเหตุตนได้โทรฯ ตามภรรยาและญาติมาที่เกิดเหตุ ชายขับรถกระบะก็พยายามจะนำเก้าอี้สนามไปฟาดภรรยาตน ขนาดเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงพยายามเข้าห้าม ทำให้ตนและครอบครัวรู้สึกไม่ปลอดภัย เนื่องจากอีกฝ่ายยังข่มขู่ว่าจะตามมาทำร้ายถึงบ้าน เบื้องต้นจึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.วังน้อย เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมวอนประชาชนที่มีกล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ ส่งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่เพื่อใช้เป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี

ทางด้าน พ.ต.อ.สมเจษฐ์ แม้นบุตร ผกก.สภ.วังน้อย เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุทั้งสองฝ่ายได้มาลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.วังน้อย ในเรื่องของ พ.ร.บ.จราจร แต่นายชาติชาย ได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกรณีคนขับรถกระบะตู้ทึบทำร้ายร่างกาย พนักงานสอบสวนจึงได้ทำหนังสือส่งผู้บาดเจ็บตรวจร่างกายเพิ่มเต็ม และมีการนัดสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้งในวันที่ 1 พ.ย. นี้ แต่คนขับรถเก๋งไม่สบายใจกลัวไม่ปลอดภัย หรือไม่ได้รับความเป็นธรรม ตนจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม เนื่องจากทั้งสองฝ่ายได้มีการกล่าวอ้างว่าต่างคนต่างขับปาดกันไปกันมา

พร้อมกับตรวจสอบพฤติกรรมของชายคนขับกระบะว่ามีพฤติกรรมชอบขับรถก่อกวนผู้อื่นหรือไม่ ยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย หากใครผิดก็ว่ากันไปตามกระบวนการกฎหมาย พร้อมฝากเตือนประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนให้มีสติ ไม่ใช้ความรุนแรงหรือโต้เถียงบนท้องถนน เพราะอาจบานปลายกลายเป็นเหตุรุนแรงได้.