อาร์เนอ ชล็อต ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยอมรับ แมนเชสเตอร์ ซิตี เล่นได้เหนือกว่าทีมของตน หลังพา “หงส์แดง” บุกไปโดน “เรือใบสีฟ้า” ถลุงยับ 3-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก นัดบิ๊กแมตช์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
นอกจากนี้ ชล็อต ยังยอมรับว่า ลิเวอร์พูล จำเป็นต้องปรับปรุงอีกหลายอย่าง แต่ก็พอใจที่ลูกทีมพยายามต่อสู้เพื่อกลับมาสู่เกมให้ได้
ชล็อต กล่าวว่า “มันเป็นการเริ่มต้นสัปดาห์ได้ดีมาก ๆ กับการปิดฉากสัปดาห์ได้อย่างย่ำแย่ แต่การพบกับ ซิตี เป็นเกมยากสำหรับทุกทีมรวมทั้งเราอยู่แล้ว ฤดูกาลที่แล้วเรามาชนะที่นี่ได้เพราะได้ประตู 1-0 จากลูกตั้งเตะ และจากนั้นเราก็ต้องตั้งรับกันอย่างหนัก”
“วันนี้ นอกเหนือจากเรื่องการตัดสินแล้ว และเรื่องที่มันอาจจะกลายเป็นเกมของเรา คุณไม่มีทางรู้ได้เลยหากเกมกลับมาเสมอกับ 1-1 แต่โดยรวมแล้ว พวกเขาเป็นทีมที่เหนือกว่า เราจำเป็นต้องปรับปรุง นั่นคือเรื่องที่เรารู้ แต่ผมไม่จำเป็นต้องรู้โดยอาศัยเกมนี้”
“แต่ผมชอบเกมของเราในครึ่งหลัง เพราะบางทีมถ้ามีปัญหาขนาดนั้น หรือ ตกเป็นรอง 0-3 พวกเขาคงถอดใจไปแล้ว แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ผมเห็น ผมมองเห็นทีมที่พยายามจะกลับมาสู่เกม เรามีช่วงเวลาที่น่าจะกลับมาได้ แต่มันยังไม่พอในวันนี้” กุนซือชาวดัตช์ กล่าว.
ภาพ AFP



