เมื่อวันที่ 28 พ.ย. พล.ต.ต.คงกฤช เลิศสิทธิกุล ผบก.ปคบ. สั่งการ พ.ต.ท.กฤษณ์ พิพัฒน์พูนสิริ สว.กก.1 บก.ปคบ. ​นำกำลังจับกุม น.ส.รติพร อายุ 36 ปี, นายสิทธิพร อายุ 22 ปี และนายวิชัย อายุ 40 ปี ในข้อหา “ร่วมกันเป็นธุระจัดหา โฆษณา หรือโดยประการใดๆ เพื่อให้มีการซื้อ ขาย ให้เช่า หรือให้ยืม บัญชีเงินฝากเพื่อใช้ในการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี และความผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด” พร้อมตรวจยึดของกลางเป็นสมุดบัญชีเงินฝาก 2 เล่ม, บัตรกดเงินสด 2 ใบ, โทรศัพท์มือถือ ยาบ้า 6 เม็ด และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง โดยเจ้าหน้าที่จับกุม น.ส.รติพร กับนายสิทธิพร ได้ที่ลานจอดรถชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าย่านงามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี ส่วนนายวิชัยได้ตัวที่ห้องพักคอนโดมิเนียมภายในซอยงามวงศ์วาน 22

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ปคบ. ได้เบาะแส น.ส.รติพร กับนายสิทธิพร มีพฤติการณ์จัดหาและรับซื้อบัญชีม้าในราคา 1,000-2,500 บาท โดยอาศัยห้องเช่าใกล้ห้างสรรพสินค้าเพื่ออำนวยความสะดวกในการพาคนมาเปิดบัญชี จึงได้วางแผนให้สายลับติดต่อล่อขายบัญชีม้าเงินโดยนัดส่งมอบกันที่ลานจอดรถชั้น 5 ห้างสรรพสินค้า กระทั่งผู้ต้องหาทั้งสองลงทะเบียนและสแกนใบหน้าสายลับผ่านแอปพลิเคชันธนาคาร และจ่ายเงินค่าจ้างเปิดบัญชี 2,000 บาทให้กับสายลับแล้ว เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม น.ส.รติพร กับนายสิทธิพร ก่อนขยายผลไปจับนายวิชัย ผู้ร่วมขบวนการอีกราย พร้อมตรวจยึดหลักฐานที่เกี่ยวข้องได้อีกจำนวนหนึ่งที่ห้องพักดังกล่าว และจากการตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดในร่างกายทั้ง 3 ด้วย

สอบสวนกลุ่มผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยยอมรับว่ารับซื้อบัญชีม้าในราคาบัญชีละ 1,500 บาท ไปขายต่อให้กับนายทุน 2,000 บาท เบื้องต้นคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.