เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าช้างป่าอ่างฤาไน เข้ามาหากินรอบหมู่บ้านบริเวณบ้านวังวัด หมู่ 4 ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า มีร่องรอยของช้างป่าเดินหาต้นกล้วยของชาวบ้านและเดินเข้าไปในสวนของชาวบ้าน นอกจากนี้ยังทำลายต้นมะละกอ ต้นกล้วย และข้าวเปลือก ได้รับความเสียหาย โดยชาวบ้านได้พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ช้างป่าตัวนี้สูงใหญ่และมีปลอกคล้องคอไว้ น่าจะเป็นจ่าฝูงช้างป่าอ่างฤาไนที่มาหากินในบริเวณนี้หลายวันแล้วแต่ยังไม่ไปไหน

นางทิพย์จันทร์ ภูศรีฐาน ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า เมื่อคืนเวลาประมาณตีสองได้ยินเสียงหมาเห่าอยู่หน้าบ้าน และได้ยินเสียงคล้ายเหมือนกับเคาะฝาห้องรู้สึกตกใจมาก แต่ก็ไม่ได้ออกมาดูเพราะยังไม่สว่าง สักพักยังได้ยินเสียงเพื่อนบ้านร้องเอะอะโวยวายว่ามีช้างป่าเข้าข้างบ้าน กระทั่งรุ่งสางเมื่อเปิดบ้านออกมาจึงพบว่ากล้วยแก่ที่ตัดมากองไว้ที่หน้าบ้าน มีร่องรอยรื้อค้นกระจัดกระจาย คาดว่าช้างได้เข้ามากินกล้วยอย่างแน่นอน

นอกจากนี้สวนที่อยู่ติดกันยังพบร่องรอยช้างป่ามาทำลายต้นกล้วยและมะละกอเป็นจำนวนมาก โดยช้างยังบุกพังประตูห้องน้ำเสียหาย และอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขโดยเร็ว.