เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 17 ธ.ค. 2568 ที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) น.ส.ซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รมว.วัฒนธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงการลงสมัครเลือกตั้งครั้งนี้ว่า ต้องเรียนว่าตอนนี้เขตเลือกตั้งใน จ.อุทัยธานี เต็มหมดแล้ว จะต้องลงระบบปาร์ตี้ลิสต์
เมื่อถามว่า ประเมินว่าการทำงานการเมืองที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง น.ส.ซาบีดา กล่าวว่า จากการที่ได้ทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนมาเกือบ 1 ปี รู้สึกว่ามีพลังที่จะทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน จึงคิดว่าเราน่าจะไปต่อได้
เมื่อถามว่า นายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีตสส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย ในฐานะบิดา ให้คำแนะนำอย่างไร น.ส.ซาบีดา กล่าวว่า เรียนตามตรงว่าคุณพ่อไม่ได้บอกอะไรเลย บอกแต่ว่าต้องมีผลงาน คุณพ่อจะถามหาผลงานตลอด
เมื่อถามว่า สิ่งที่เราทำจะผลักดันให้เป็นสส.ที่ประสบความสำเร็จได้อย่างไร น.ส.ซาบีดา กล่าวว่า เป็นความตั้งใจมากกว่า ส่วนผลตอบรับจะเป็นอย่างไรอยู่ที่ประชาชน ต้องทำให้ดีที่สุด.



