ศึกวอลเลย์บอลชายหาด ซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ชายหาดจอมเทียน พัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 68 ประเภททีมชาย รอบชิงชนะเลิศ ไทย รองแชมป์เก่า พบกับ อินโดนีเซีย แชมป์เก่า และแชมป์ 8 สมัยรวด คู่แรก ไทย 1 (ดุลวินิจ แก้วใส/วชิรวิชญ์ หมวดผา) แพ้ อินโดนีเซีย 1 (บินตัง อัคบาร์/เอเฟนดี โซฟียาน รัคมาน) 0-2 เซต 10-21, 17-21, คู่ที่ 2 ไทย 2 (เนติธร มุนีกุล/ปรวิทย์ เตาวะโต) ชนะ อินโดนีเซีย 2 (ดานังซยาห์ ปริบาดี /ฟีร์นันดา โยซี) 2-1 เซต 21-14, 17-21, 15-10 และคู่ที่ 3 “โกลเดน แมตช์” ไทย 2 (เนติธร มุนีกุล/ปรวิทย์ เตาวะโต) แพ้ อินโดนีเซีย 1 (บินตัง อัคบาร์/เอเฟนดี โซฟียาน รัคมาน) 0-2 เซต 13-21, 19-21

สรุป หนุ่มอินโดนีเซีย ชนะ หนุ่มไทย 2-1 คู่ คว้าเหรียญทองไปครองเป็นสมัยที่ 9 ติดต่อกัน ส่วน ไทย ได้เหรียญเงิน เป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกัน
หลังจบเกม จ่าเอกสถาพร สว่างเรือง ผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลชายหาดทีมชายทีมชาติไทย กล่าวว่า อินโดนีเซีย เล่นได้ดีทั้งการเสิร์ฟและการบล็อก ทีมไทยก็เล่นได้ดีเช่นกัน แต่มีบางจังหวะที่ยังตีเสียเอง แถมยังเสียเปรียบเรื่องรูปร่าง ทำให้รูปแบบเกมอินโดนีเซียจะได้เปรียบในเรื่องการบล็อก

ขณะที่ 4 นักตบหนุ่มไทย กล่าวว่า ยอมรับว่าเสียดาย แต่ก็ถือว่าทีมทำได้ตามเป้าที่วางไว้ คือการผ่านเข้าชิงชนะเลิศ ทุกคนทำเต็มที่แล้ว ขอบคุณแฟนกีฬาชาวไทย ที่ตามมาเชียร์ในสนาม ขอโทษที่ไม่สามารถคว้าเหรียญทองได้.



