วันนี้แล้ว! รัฐบาลโอนเงินเป็นของขวัญวันคริสต์มาส 2569 ให้กับร้านค้าคนละครึ่งพลัส ที่เข้ามาอบรม Upskill และ Reskill โดยได้ปิดการอบรมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เตรียมโอนจ่ายให้กับร้านค้าที่ผ่านการอบรมเป็นเงินสูงสุด 2,000 บาท ในวันนี้ 25 ธันวาคม 2569
ร้านคนละครึ่งพลัส ได้เงิน 2,000 บาท มีใครบ้าง?
- ร้านค้าที่ผ่านการอบรม Upskill และ Reskill สำเร็จ มีจำนวน 98,930 ราย (เป็นจำนวนผู้เข้าร่วมพัฒนาทักษะสะสมโดยยังไม่ได้คัดกรองผู้ได้รับสิทธิ)
- อบรมร้านค้าคนละครึ่งพลัส ได้เงิน 2,000 บาทวันไหน?
- ประกาศผลรับสิทธิ ผ่านแอปถุงเงิน และ SMS วันที่ 23 ธันวาคม 2568
- ได้เงินสูงสุด 2,000 บาท โอนเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทยที่ผูกไว้กับแอปถุงเงิน วันที่ 25 ธันวาคม 2568
โครงการพัฒนาความรู้ทักษะ (Upskill) หรือเรียนรู้ทักษะใหม่ (Reskill) สำหรับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง พลัส รายละเอียดเงื่อนไขร้านค้าได้เงิน 2,000 บาท ดังนี้
- อบรมได้ตั้งแต่วันที่ 19 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 19 ธันวาคม 2568
- รับจำนวนจำกัด 400,000 ร้านค้า
- เมื่ออบรมผ่าน จะได้เงินเพิ่ม 20% ของยอดขายคนละครึ่งพลัส สูงสุด 2,000 บาท
คุณสมบัติร้านค้าคนละครึ่งพลัส ได้เงิน 2,000 บาท
1.เป็นร้านค้าในโครงการคนละครึ่ง พลัส ในวันก่อนเริ่มดำเนินการพัฒนาทักษะ
2.ได้ตกลงให้ความยินยอม (Consent) ตามหลักเกณฑ์ เงื่อนไข และข้อตกลงเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของโครงการฯ ก่อนดำเนินการพัฒนาทักษะ
3.เข้าร่วมการพัฒนาทักษะโดยใช้เลขประจำตัวประชาชน (กรณีบุคคลธรรมดา) หรือเลขประจำตัวผู้เสียภาษี (กรณีนิติบุคคล) ที่ตรงกับการลงทะเบียนร้านค้าในโครงการคนละครึ่ง พลัส เท่านั้น
4.ไม่เป็นผู้ประกอบการด้านขนส่งมวลชนสาธารณะในโครงการคนละครึ่ง พลัส
5.ไม่เป็นผู้ที่ถูกระงับสิทธิหรือถูกเรียกเงินคืนในโครงการของรัฐ ได้แก่ โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 1-5 และโครงการคนละครึ่ง พลัส
- หากตรวจสอบพบในภายหลังว่า ร้านค้ามีการกระทำผิดหลักเกณฑ์และเงื่อนไขโครงการของรัฐข้างต้น จะถูกตัดสิทธิจากโครงการฯ
ช่องทางเข้าอบรมพัฒนาทักษะระหว่างวันที่ 19 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 19 ธันวาคม 2568 อย่างใดอย่างหนึ่งหรือหลายอย่าง (ปิดโครงการแล้ว)
1.เข้าร่วมเป็นร้านค้าบนแพลตฟอร์มของผู้ให้บริการระบบขนส่งอาหาร (Food Delivery Platform) ประกอบด้วย แกร็บฟู้ด, ไลน์แมน, ช้อปปี้ฟู้ด หรือ โรบินฮู้ด และต้องมีคำสั่งซื้อคนละครึ่งพลัสอย่างน้อย 5 รายการ
2.เข้าร่วมและผ่านเกณฑ์การอบรมออนไลน์ของธนาคารออมสินเข้าร่วมอบรมผ่าน www.gsb.or.th มีสิทธิกู้เงิน 50,000 บาทกับธนาคารออมสิน
3.เข้าร่วมและผ่านเกณฑ์การอบรมออนไลน์ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ อบรมฟรีผ่าน https://dbdacademy.dbd.go.th



