นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้แก่ครอบครัววงษ์มณฑา เมื่อ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม รับ “รศ.ดร.เสรี วงษ์มณฑา” สื่อมวลชนอาวุโสชื่อดังวัย 76 ปี ไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังเข้ารับการรักษาตัวด้วยอาการเนื้องอกในสมอง ทำเอาบรรดาคนรักและแฟนคลับต่างปลาบปลื้มใจจนน้ำตาซึม
โดยทางด้าน “พล.อ.อ.สถิตย์พงษ์ สุขวิมล” ราชเลขานุการในพระองค์ฯ ได้มีหนังสือแจ้งไปยังโรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า ถึงการรับ ดร.เสรี เข้าเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ พร้อมกันนี้ยังได้เชิญ “ตุ๊กตาพระราชทาน” มามอบให้เพื่อเป็นกำลังใจในการรักษาตัว สร้างความปลาบปลื้มใจแก่ ดร.เสรี เป็นล้นพ้น
ล่าสุดบนโลกโซเชียล ทางเฟซบุ๊ก “สุริยา เยาวสังข์” ได้เผยภาพอัปเดตอาการของ ดร.เสรี ที่ดูมีสีหน้าสดใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด พร้อมระบุข้อความสุดประทับใจว่า “วันนี้ไปเยี่ยมพี่อี๊ดมา…แกกอดตุ๊กตาพระราชทานจากในหลวงไม่ยอมห่างเลย…ยังทรงรับพี่อี๊ดไว้ในพระเมตตาอีกด้วย…กำลังใจแกดีมาก…ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน…”

งานนี้ทำเอาเหล่าแฟนคลับและคนในแวดวงสื่อมวลชนต่างเข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจ และร่วมถวายพระพร ขอให้ในหลวงทรงพระเจริญกันอย่างเนืองแน่น พร้อมอวยพรให้ ดร.เสรี หรือ “พี่อี๊ด” ของทุกคน หายจากอาการป่วยและกลับมาแข็งแรงสดใสเหมือนเดิมในเร็ววัน

ขอบคุณภาพจาก : สุริยา เยาวสังข์, ดร.เสรี วงษ์มณฑา



