เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. นายพงศกร รัตนเรืองวัฒนา หรือไอซ์ ผู้สมัคร สส.กทม. เขต 14 บางกะปิ-วังทองหลาง (แขวงเจ้าคุณสิงห์) เบอร์ 2 พรรคเพื่อไทย (พท.) เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว กรณีถูกทำลายป้ายหาเสียง ตามความผิดฐานทำให้เสียทรัพย์ (มาตรา 358) มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
นายพงศกร ระบุว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่าป้ายหาเสียงของตนเองถูกทำลาย บริเวณปากซอยนวมินทร์ 21 จึงไปตรวจสอบ พบว่าป้ายถูกกระชากและทำลาย แล้วเอาป้ายของผู้สมัครพรรคการเมืองอื่น มาติดทับแทน โดยที่ป้ายของตนเองพังยับเยิน ติดคาอยู่ที่เสา จึงได้เข้าแจ้งความ ที่ สน.ลาดพร้าว ซึ่งมีความผิดตามกฎหมายอาญาดังกล่าว
นายพงศกร ระบุอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิด ซึ่งภาพกล้องวงจรปิด เป็นหลักฐานชี้ชัดว่า เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 68 เวลา 00.19 น. มีกลุ่มบุคคลจำนวน 4 คน เป็นทีมงานติดป้ายจากพรรคการเมืองหนึ่ง ลงจากรถกระบะสีขาว เดินเข้าไปกระชากและทำลายป้ายหาเสียงจนเสียหาย
“การเคารพคนอื่น ถือเป็นเกียรติของตัวเอง อย่าทำร้ายใคร เพียงเพื่อให้ตัวเองดูเหนือกว่าเลยนะครับ เพราะผมเชื่อว่าการมีน้ำใจและมีมารยาททางการเมือง คือ ความสำเร็จที่งดงามเสมอ การเมืองควรสร้างสรรค์และควรก้าวข้ามความขัดแย้งครับผม” นายพงศกร กล่าว



