เมื่อวันที่ 9 ม.ค. พ.ต.ท.ชวนินณ์ วิทยเจษฎาธนภัต รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกระบี่ ร.ต.อ.คุณไสว คุณโน รอง สว.สส.สภ.เมืองกระบี่ นำกำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองกระบี่ เข้าควบคุมตัว นางเอ (นามสมมุติ) อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์และรับของโจร หลังเก็บโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายภายในโรงพยาบาลกระบี่ได้แล้ว ไม่ยอมนำมาส่งคืน

คดีนี้สืบเนื่องจากคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาลกระบี่ เหตุเกิดเวลา 06.20 น. วันที่ 8 ม.ค. 69 ซึ่งบันทึกภาพขณะนางเอ เก็บโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ Real Me สีทองอ่อน พร้อมเคสสีชมพูของ นายบี (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ผู้เสียหาย ที่ทำร่วงไว้บริเวณจุดรอคิว ก่อนนำโทรศัพท์ออกไปโดยไม่แจ้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล หรือฝากไว้เพื่อตามหาเจ้าของ

หลังเกิดเหตุนายบี เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ พร้อมนำคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดใช้เป็นหลักฐานประกอบการดำเนินคดี และเผยแพร่ภาพเหตุการณ์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เพื่อขอความร่วมมือจากประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส กระทั่งมีพลเมืองดีให้ข้อมูลสำคัญ ทำให้ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ในเวลาต่อมา

ระหว่างการสอบสวนที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองกระบี่ นางเอ ถึงกับปล่อยโฮ ร้องไห้สะอึกสะอื้นต่อหน้าชุดจับกุม ก่อนให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุเดินทางไปเฝ้าญาติที่โรงพยาบาล และพบโทรศัพท์มือถือวางอยู่ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นของใคร จึงเก็บไว้เองโดยไม่ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ ต่อมานำโทรศัพท์กลับไปที่บ้านและทำการล้างระบบ ก่อนถูกจับกุม

ด้านนายบี ผู้เสียหาย ให้ข้อมูลว่า วันเกิดเหตุไปเฝ้าญาติที่โรงพยาบาล และทำโทรศัพท์มือถือหล่นหายระหว่างนั่งรอรับบัตรคิว โดยไม่รู้ตัวในทันที เมื่อกลับไปตรวจสอบจุดเดิมอีกครั้งกลับไม่พบโทรศัพท์แล้ว จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามทรัพย์สินคืน คดีนี้ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับคนที่เก็บของผู้อื่นได้ไม่ส่งคืน อาจจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายโดยไม่รู้ตัว

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์และรับของโจร ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.