เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นร้อนที่ชาวเน็ตบนโลกออนไลน์ต่างพากันสนใจอย่างมาก สำหรับเรื่องราวของสาว “ลูกหนัง ศีตลา” ลูกสาวของอดีตผู้กำกับและนักแสดงผู้ล่วงลับ ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ที่บนโลกทวิตเตอร์ได้มีการติดแฮชแท็กชื่อของสาวลูกหนัง ทั้ง #SITALA และ #แบนลูกหนัง แสดงความไม่พอใจ หลังเริ่มมีรูปการโปรโมตกำลังรอเดบิวต์เป็นวง H1-KEY ไอดอลวงเกิร์ลกรุ๊ปอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 5 มกราคม 2022 ที่จะถึงนี้กับค่าย GLG (Grandline Group) จากประเทศเกาหลี

ซึ่งในแฮชแท็กดังกล่าวมีการขุดอดีตของสาวลูกหนังและคุณพ่อตั้วเกี่ยวกับการแสดงออกทางการเมืองและอื่นๆ ออกมาวิจารณ์กันอย่างหลากหลาย

นอกจากทางด้านสื่อเกาหลีทีการตีข่าวประเด็นดังกล่าวที่เกิดขึ้นพร้อมพาดหัวอย่างมากมาย อาทิ ไทยเดือดหลังลูกสาวของผู้ยุยงเผด็จการไทย, เปิดตัวลูกสาวจอมเผด็จการ, ทำไมประเทศไทยถึงไม่พอใจเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ H1-KEY

ความคืบหน้าล่าสุด ลูกหนัง ศีตลา มีการเคลื่อนไหวแล้ว โดยเจ้าตัวได้ทำการปิดบัญชีทวิตเตอร์ของตัวเองที่ใช้ชื่อว่า Sitala Wongkrachang เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ชาวเน็ตบางส่วนยังตั้งข้อสังเกตประเด็นประวัติการจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Ehwa Women’s University แต่เมื่อค้นหาในเว็บไซต์ Ewha Womans University กลับไม่พบชื่อลูกหนัง ศีตลา ทำให้ชาวเน็ตคาดเดาว่าอาจจะเคยเรียนจริงแต่เรียนไม่ทันจบ เพราะออกไปเป็นศิลปินฝึกหัดในค่าย..

ขอบคุณภาพประกอบ : sitalawongk