เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่  11 ม.ค. 69 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ หัวหน้าพรรครักชาติ พร้อมด้วย  นายเจษฎ์ โทณะวณิก แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรครักชาติ นำทีมพรรครักชาติ อาทิ นายชนินทร์ ปิ่นทอง ผู้อำนวยการพรรค ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ลำดับ 3 นายชัยพร จิรวินิจนันท์ โฆษกพรรค ผู้สมัคร สส. บัญชีรายชื่อ ลำดับ 4 นายทัศนัย ทองมี รองหัวหน้าพรรค ผู้สมัคร สส. บัญชีรายชื่อ ลำดับ 6 นายรัฐภูมิ วัลลิกุล เหรัญญิกพรรค ผู้สมัคร สส. บัญชีรายชื่อ ลำดับ 9 ลงพื้นที่ ตลาดมหาสิน วชิรธรรมสาธิต และตลาดคุณยิ้ม อุดมสุข ช่วยนายเมธี ใบโสภณ  ผู้สมัคร สส.กทม. เขต 23 เบอร์ 13 หาเสียงและรับฟังเสียงสะท้อนจากประชาชน

นายชัยวุฒิ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวถึงกระแสตอบรับของพรรคในช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียง โดยเฉพาะประเด็นไวรัลในโลกออนไลน์ และการนำเสนอคลิปเต้นของผู้บริหารพรรคที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ว่า ขอบคุณประชาชนที่ให้ความสนใจพรรครักชาติ โดยยอมรับว่าในโลกโซเชียลมีเดียมีปฏิบัติการข้อมูลข่าวสาร หรือ IO และกลุ่มคนที่เข้ามาโจมตีพรรคจำนวนมาก แต่เมื่อลงพื้นที่จริงกลับพบว่าเป็นคนละเรื่องกับในโลกออนไลน์ เพราะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น มีแต่คนเข้ามาชื่นชมและขอถ่ายรูป ไม่มีใครเข้ามาต่อว่าเหมือนในคอมเมนต์  

“ในโลกความจริงไม่มีคนมาด่าเราเลย ไม่เหมือนบางพรรคที่ในโลกโซเชียลมีแต่คนชม โพลก็ดี แต่ชีวิตจริงไปเดินตลาดมีแต่คนด่า มีแต่คนไล่ แต่ของเราคือของจริง ไปไหนก็มีแต่คนเชียร์” นายชัยวุฒิ กล่าว

ด้านนายเจษฎ์  กล่าวชี้แจง ถึงกรณีที่ถูกวิจารณ์เรื่องการเต้นหาเสียง จนถูกมองว่าทำอะไรไม่เป็น ว่า นี่คือกุศโลบายในการดึงดูดความสนใจ หรือ “Soft Power” รูปแบบหนึ่ง โดยเริ่มทำมาตั้งแต่วันเปิดตัวพรรคเมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 68 เพื่อให้เกิดความบันเทิงที่มีสาระ ซึ่งหากมองให้ลึกซึ้ง การจะนำเสนอวัฒนธรรมท้องถิ่น เช่น ร่มบ่อสร้าง หรือผ้าปาเต๊ะ หากแค่นำมาวางโชว์เฉยๆ คนอาจไม่สนใจ แต่หากนำมาผนวกกับการแสดง การเต้น หรือดนตรี แบบที่เกาหลีหรือญี่ปุ่นทำ ก็จะดึงดูดสายตาคนได้มากกว่า

“หลายคนว่าเราปัญญาอ่อน ผมก็อยากถามกลับว่าท่านปัญญาไม่ลึกพอหรือเปล่า ถึงมองไม่เห็นว่านี่คือวิธีนำเสนอ Soft Power เรามีนโยบายชัดเจนที่จะส่งเสริม T-Pop ให้เหมือน K-Pop โดยจะตั้งสถาบันขึ้นมารองรับและผลักดันลูกหลานที่มีความสามารถสู่เวทีโลก โดยไม่ทิ้งรากเหง้าศิลปวัฒนธรรมไทย เพราะฉะนั้นขอให้เข้าใจว่าเราไม่ได้เต้นไปเรื่อยเปื่อย แต่เต้นเพื่อสร้างโอกาสให้ประเทศ” นายเจษฎ์ กล่าว

นอกจากนี้ ในระหว่างการลงพื้นที่ ยังมีเสียงสะท้อนจากแม่ค้าในตลาดที่ให้กำลังใจพรรครักชาติ โดยระบุว่า “เป็นคนไทยก็ต้องรักชาติ ถ้าไม่รักชาติก็ไม่รู้จะรักอะไร เพราะชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ทำให้เรามีกินมีใช้จนทุกวันนี้ รักสิชาติ ถ้าไม่รักชาติก็ไม่เลือกนะ เลือกคนรักชาติ”.