เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 19 ม.ค.69 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.ธัญจิรา เพ็งพิทักษ์ อายุ 41 ปี ผู้เสียหาย กรณีถูกคนรู้จักแอบย่องลักทรัพย์ภายในร้านค้าและที่พักอาศัย เหตุเกิดที่อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เลขที่ 91/22 หมู่ 11 ถนนเลียบทางรถไฟเขาตาโล ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2569 เวลาประมาณ 03.30 น. ผู้ก่อเหตุเป็นชายที่ผู้เสียหายรู้จักคุ้นเคยเป็นอย่างดี เป็นเพื่อนของแฟนผู้เสียหาย และรู้จักกันมานานกว่า 10 ปี โดยอาศัยช่วงเวลากลางดึกย่องขึ้นไปภายในห้องพัก ขณะที่ผู้เสียหายกำลังนอนหลับ ก่อนลักเอาทรัพย์สินไปหลายรายการ ได้แก่ โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง และเงินสดในกระปุกออมสิน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 30,000 บาท

น.ส.ธัญจิรา ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุได้เปิดประตูอาคารขึ้นไปยังห้องพักและเปิดไฟ ทำให้ตนสะดุ้งตื่น ก่อนสอบถามว่าขึ้นมาทำอะไรในเวลาดังกล่าว ผู้ก่อเหตุอ้างว่ามาหาแฟนของตน แต่เมื่อทราบว่าแฟนไม่อยู่ จึงเดินออกไปโดยไม่มีท่าทีผิดสังเกต

กระทั่งในช่วงเช้า ผู้เสียหายได้ตรวจสอบทรัพย์สินภายในห้องพัก พบว่าทรัพย์สินหลายรายการสูญหายไป จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้าน และพบว่าผู้ก่อเหตุพยายามดึงและบิดกล้องวงจรปิดเพื่อหลบเลี่ยงการบันทึกภาพ อย่างไรก็ตาม กล้องยังสามารถบันทึกภาพขณะผู้ก่อเหตุขับรถเข้ามาจอดหน้าร้าน เดินเข้าไปภายในอาคาร และขับรถออกจากร้านในช่วงเวลาดังกล่าวได้อย่างชัดเจน

เบื้องต้น ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.ท. อภินันท์ ศรีทองรุ่งทิพย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางละมุง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป