เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 23 ม.ค. ที่ สยามสแควร์ นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ของพรรคเพื่อไทย เป็นครั้งที่ 2 ที่ลานสยามพารากอน โดยได้เดินสยามสแควร์วัน ก่อนขึ้นเวทีปราศรัยขอคะแนนเสียงกลุ่มวัยรุ่น บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีกลุ่มคนวัยทำงาน กลุ่มคนรุ่นใหม่ และนักเรียน ประชาชนทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เข้ามาทักทาย พร้อมขอถ่ายรูป มอบดอกไม้ มอบสายสะพายให้กำลังใจ นอกจากนี้ มีนักเรียนมาขอถ่ายรูป พร้อมกล่าวว่า เป็นแฟนคลับมานาน

ขณะเดียวกันมีแฟนคลับรายหนึ่ง ได้นำรูปการ์ตูน และรูปถ่ายสมัยวัยรุ่นขณะนายยศชนันไว้ผมยาวมามอบให้ และยังมีการติดสติกเกอร์รูปหัวใจ ตุ๊กตา รวมถึงมอบกล่องสุ่มตุ๊กตาครายเบบี้ก่อนจะขึ้นเวทีปราศรัยในช่วงเวลา 17.30 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายยศชนัน ได้ขึ้นเวทีเพื่อซ้อมการปราศรัย และกล่าวทักทายกับบรรดากองเชียร์ ว่า “ขอให้อดทนรอสักนิด รอได้หรือไม่ เดี๋ยวมาใหม่” ซึ่งเรียกเสียงกรี๊ดจากบรรดาแฟนคลับที่อยู่ด้านล่าง โดยประชาชนได้โบกธงของพรรคเพื่อไทย ขณะที่บรรยากาศโดยรอบพื้นที่จัดงานปราศรัยเต็มไปด้วยแฟนคลับทั่วทั้งบริเวณ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกฯ ในฐานะหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยได้มาร่วมงานด้วย




