เมื่อวันที่ 27 ม.ค. พรรคประชาธิปัตย์ นำโดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายกรณ์ จาติกวณิช และนางการดี เลียวไพโรจน์ รองหัวหน้าพรรคฯ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และคณะ นั่งรถเมล์สาย 27 ลงบริเวณปากซอยอารีย์ เพื่อเดินพบปะประชาชน ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จากนั้นขึ้นรถเมล์สาย 27 มาลงที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อแถลงนโยบาย “รถไฟฟ้ามาหานะ..คุณ” ลดค่าใช้จ่ายของประชาชนในการใช้รถสัญจรเดินทาง

โดยนายกรณ์ กล่าวว่า นโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ คือ ลดค่าเดินทาง ตั๋วร่วมรถไฟฟ้า-รถเมล์ เริ่มจาก 5-30 บาท โดยคำนวณจากรายได้ของประชาชน ซึ่งรัฐจะอุดหนุนปีละ 9,000 ล้านบาทโดยรายได้จะมาจากกองทุนชดเชย และจากพื้นที่ร้านค้าเชิงพาณิชย์ของรถไฟฟ้าสายสีเขียว ที่จะสัมปทานคืนรัฐปี 2572 ซึ่งวันนี้คณะของเราเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส จากสถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มายังสถานีบีทีเอสศาลาแดง คำนวณจากแอปพลิเคชันของพรรคฯ จากเดิม 35 บาท ประชาชนจะจ่ายเพียง 15 บาท หากพรรคประชาธิปัตย์ได้เป็นรัฐบาล

จากนั้นนายอภิสิทธิ์และคณะ ได้ขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส เดินทางมาหาเสียงที่ซอยละลายทรัพย์ ซึ่งระหว่างเดินทางที่นั่งรถไฟฟ้าได้มีประชาชนมาขอถ่ายรูป เมื่อมาถึงสถานีศาลาแดง ในช่วงเวลา 11.30 น. นายอภิสิทธิ์และคณะได้เดินเข้าไปในห้างสีลมคอมเพล็กซ์ โดยมีประชาชนเป็นหญิง ชาวจังหวัดยโสธร เมื่อเห็นนายอภิสิทธิ์ก็ได้เข้ามากระโดดกอด

ขณะเดียวกันระหว่างที่หาเสียงอยู่บนถนนสีลม ได้มีการโปรโมตภาพยนตร์ ให้ระบายความในใจถึงบอสตัวแสบของคุณ โดยนายสกลธีได้เขียนว่า “รักพี่มาร์ค”

ทั้งนี้ระหว่างหาเสียงที่ซอยละลายทรัพย์ คณะของนายอภิสิทธิ์ได้พบกับขบวนหาเสียงของคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ที่ปรึกษาพรรคไทยก้าวใหม่ และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี โดยทั้งนายอภิสิทธิ์และคุณหญิงกัลยา ต่างทักทายกัน โดยคุณหญิงกัลยาบอกว่ารอเจอหัวหน้าจึงเดินไปไม่ถึงท้ายซอย ขณะที่นายอภิสิทธิ์กล่าวตอบว่าไม่ถึงท้ายซอยเหมือนกันและทั้งคู่ต่างอวยพรให้โชคดี

โดยนายอภิสิทธิ์ บอกว่า เจอแต่นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หัวหน้าพรรคไทยก้าวใหม่ตามเวทีดีเบต ขณะที่คุณหญิงกัลยา กล่าวว่า ห่วงสุขภาพนายอภิสิทธิ์เพราะเสียงเริ่มไปแล้ว ก่อนที่ทั้งคู่จะแยกย้ายกันเดินหาเสียงพบปะพี่น้องประชาชนในซอย ด้านประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าได้ขอถ่ายรูปกับนายอภิสิทธิ์กันอย่างคึกคัก