เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ค่ายลูกเสือจังหวัดกระบี่ อำเภอเมืองกระบี่ สำนักงานลูกเสือจังหวัดกระบี่ จัดฝึกอบรมผู้บังคับบัญชาหน่วยลูกเสือจิตอาสาพระราชทาน ระดับสถานศึกษา รุ่นที่ 6 ประจำปี 2569 โดยได้รับเกียรติจาก นายนิรันดร์ ปราบอักษร รองผู้อำนวยการลูกเสือจังหวัดกระบี่ เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งการฝึกอบรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อพัฒนาบุคลากรทางการลูกเสือให้มีความรู้ ความเข้าใจในหลักการและวิธีการของโครงการจิตอาสาพระราชทาน สามารถนำไปขยายผลในการฝึกอบรมลูกเสือ การจัดตั้งหน่วยลูกเสือจิตอาสาพระราชทานในสถานศึกษา ตลอดจนส่งเสริมให้ลูกเสือน้อมนำหลักการและแนวทางของโครงการจิตอาสาพระราชทานไปจัดกิจกรรมจิตอาสาในสถานศึกษาและชุมชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย ดร.จอมขวัญ นครไธสง หัวหน้าสำนักงานลูกเสือจังหวัดกระบี่ ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดการฝึกอบรม

ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4–6 กุมภาพันธ์ 2569 มีผู้เข้ารับการฝึกอบรมทั้งสิ้น 64 คน จากสถานศึกษาต่าง ๆ ประกอบด้วย สถานศึกษาในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ จำนวน 48 แห่ง รวม 59 คน สถานศึกษาในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาตรัง–กระบี่ จำนวน 1 แห่ง รวม 2 คนสถานศึกษาในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จำนวน 2 แห่ง รวม 3 คน
ทั้งนี้ การฝึกอบรมได้รับการสนับสนุนวิทยากรแกนนำลูกเสือจิตอาสาพระราชทานประจำจังหวัดกระบี่ จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากระบี่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาตรัง–กระบี่ เทศบาลเมืองกระบี่ รวมถึงวิทยากรจิตอาสา 904 ร่วมถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์แก่ผู้เข้ารับการฝึกอบรม