ไมเคิล คาร์ริค ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สุดแฮปปี้ที่ได้ส่งแฟนบอล เรด อาร์มี กลับบ้านพร้อมรอยยิ้ม หลังพา “ผัแดง “เปิดรัง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ถอนแค้น ทอตแนม ฮอตสเปอร์ 2-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นชัยชนะเหนือ “ไก่เดือยทอง” นัดแรกในรอบ 9 เกมรวมทุกรายการเลยทีเดียว

คาร์ริค กล่าวว่า “ผมรู้สึกดี ผมคิดว่า เราอยู่ในตำแหน่งที่ดี มันเป็นเรื่องดีที่ได้เห็น การเข้ามาในสนาม และรู้สึกถึงบรรยากาศจากแฟนบอล และความตื่นเต้น การได้ส่งคนมากมายกลับบ้านอย่างมีความสุข ผมรู้ว่า เรื่องนั้นมันสำคัญแค่ไหน”

“ในท้ายที่สุด มันคือสิ่งที่เรามาที่นี่เพื่อมัน มันมอบความรู้สึกดี ๆ ของการอยากได้อะไรแบบนี้มากขึ้น เมื่อมองในแง่ของฟุตบอล เราอยากมีฟอร์มการเล่นที่ดีอย่างนี้อีก และอยากได้ผลการแข่งขันที่ดีมาก ๆ อีก เราแค่มองไปยังเกมต่อไป และไม่พอใจกับสิ่งที่เรามี เรามักพูดถึงการที่ต้องไม่มองข้ามบางสิ่งบางอย่างไป และเท่าที่ผ่านมาลูกทีมของผมก็ทำได้ดีมากในเรื่องนั้น”

นอกจากนี้ นายใหญ่ผีแดง ยังแสดงความพอใจกับฟอร์มการเล่นของ ขุนพลเรดเดวิลส์ อีกด้วย โดยระบุว่า “เมื่อเหลือนักเตะแค่ 10 คน มันมักเป็นสถานการณ์ที่ลำบากเสมอ ผมคิดว่า เกมค่อนข้างเปิดในครึ่งแรก เราดูอันตรายตั้งแต่เริ่มเกม ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าดีใจ เรามีปัญหาบ้าง และผมคิดว่า ทอตแนม เล่นได้ดีในครึ่งแรก ซึ่งเราต้องแก้ปัญหาบางอย่าง”

“จากนั้นเราก็ขึ้นนำหนึ่งประตู เราคุมเกมได้ดีมาก ๆ ในการเล่นกับทีมที่เหลือ 10 คนในครึ่งหลัง เราคุมเกมได้เป็นส่วนใหญ่ และต้องการทำประตูที่ 2 ให้ได้ เมื่อเราทำได้ มันก็ทำให้เราอยู่ในสถานะที่ได้เปรียบ มันเป็นเรื่องดีที่ได้ส่งผู้เล่นลงสนาม เทย์เลอร์ เฟล็ทเชอร์ ลงเล่นในวันนี้เป็นนัดแรก โดยรวมแล้วมันเป็นวันที่ดี” คาร์ริค กล่าว.

ภาพ AFP