เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 2569 พ.ต.ท.ทนงศักดิ์ อินผดุง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ประจำหน่วยสอบสวนย่อยสาขาโค้งดงตาล ได้รับแจ้งว่าพบศพหญิงชาวต่างชาติ ลอยอยู่ในทะเล บริเวณชายหาดโค้งดงตาล จอมเทียน หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ เมืองพัทยา และหน่วยกู้ภัยทางทะเล เมืองพัทยา

เมื่อไปถึง พบร่างผู้เสียชีวิต เป็นหญิงต่างชาติ ผมสีบลอนด์ทอง คาดว่าน่าจะเป็นชาวรัสเซีย อายุประมาณ 30 ถึง 40 ปี สภาพศพสวมชุดว่ายน้ำบิกินีลายดอก น้ำเงิน-เขียว ลอยคว่ำหน้าอยู่ในทะเล หลังทุ่นกันเขตว่ายน้ำ ห่างจากชายฝั่งราวประมาณ 50 เมตร ทีมกู้ภัยทางทะเลจึงได้ทำการเก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิต ก่อนจะนำร่างขึ้นมาชันสูตรบนชายฝั่ง
จากการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยบาดแผลของการถูกทำร้าย โดยศพเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5-6 ชม. และภายในตัวไม่พบเอกสารใดๆ นอกจากนี้ร่างผู้ตายยังมีกลิ่นเหล้าคละคลุ้ง ตำรวจจึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำร่างส่งชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ พร้อมทั้งให้ฝ่ายสืบสวน ลงพื้นที่หาข่าว เพื่อตรวจสอบและค้นหาว่าผู้ตายเป็นใคร ส่วนสาเหตุการตายในครั้งนี้ ผู้ตายน่าจะเมาสุราแล้วลงเล่นน้ำ ก่อนจะพลาดท่าจมน้ำ จนเสียชีวิตดังกล่าว



