ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทอตแนม ฮอตสเปอร์ อาการยังโคม่า หลังโดน นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด บุกเชือดคารัง ทอตแนม ฮอตสเปอร์ สเตเดียม 2-1 สะกดคำว่าชนะในลีกไม่เป็นมาแล้ว 9 นัด และแพ้เป็นเกมที่ 2 ติดต่อกันแล้ว

เกมนี้ นิวคาสเซิล บุกมานำก่อน 1-0 จากการยิงเผาขนของ มาลิค เจา เซนเตอร์แบ๊กชาวเมืองเบียร์ ในช่วงทดเจ็บครึ่งแรกนาทีที่ 45+5

ครึ่งหลัง สเปอร์ส ฮึดสู้ และตามตีเสมอเป็น 1-1 ได้สำเร็จจากจังหวะที่ ปาป ซาร์ โหม่งชงให้ อาร์ชี เกรย์ กดด้วยอีขวาเข้าไปตุงตาข่ายในนาทีที่ 64 ทว่านาทีที่ 68 นิวคาสเซิล มาปาดหน้าเข้าวิน 2-1 จนได้ เมื่อ แอนโธนี กอร์ดอน เปิดบอลให้ จาค็อบ แรมซีย์ ซัดบอลผ่านมือ กูเยลโม วิคาริโอ เข้าประตูไป

จากความปราชัยนัดนี้ทำให้ “ไก่เดือยทอง” มี 29 คะแนนจาก 26 นัดรั้งอันดับ 16 โดยมีแต้มเหนือโซนตกชั้น 5 คะแนน ส่วน “สาลิกาดง” มี 36 คะแนนอยู่ที่ 10.
ภาพ AFP



