เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 7 มี.ค. 69 ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นายวันชัย บิดาของนายรุทธ์ มณีประเสริฐ หรือท็อป อายุ 46 ปี ผู้เสียชีวิตจากเหตุอุ้มฆ่ากลางกรุง ก่อนพบศพถูกเผาไหม้เกรียมอยู่ที่บ้านร้างในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ได้เดินทางมารับศพลูกชายเพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ณ วัดธรรมจริยาภิรมย์ ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

โดยคุณพ่อบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน เนื่องจากครอบครัวยังคงโศกเศร้ากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ต้องสูญเสียลูกชายไปแบบกะทันหัน ซึ่งในวันนี้คุณแม่ก็ไม่ได้เดินทางมารับศพลูกชายด้วย เนื่องจากต้องจัดเตรียมงานอยู่ที่วัด

ระหว่างพูดคุย คุณพ่อกล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า “ยังเศร้าใจ” ก่อนจะเดินเข้าไปดำเนินการเรื่องเอกสารเพื่อติดต่อขอรับศพลูกชาย

จ่อออกหมายจับเพิ่ม 2 ราย “บอสใหญ่-ลูกน้อง” ตัวการสั่งตายอุ้มฆ่า ผจก.ท็อป พบเบาะแสกบดานบ้านทนายดัง!

จากนั้นเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิเพชรเกษมได้ยกโลงศพออกมาจากห้องเก็บศพ หลังจากคุณพ่อดำเนินการเรื่องเอกสารแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้เปิดโลงให้คุณพ่อดูร่างเพื่อยืนยันตัวตน ระหว่างนั้นคุณพ่อและญาติที่เดินทางมาด้วยได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายสภาพศพไว้

โดยคุณพ่อได้จับร่างของลูกชาย พร้อมบอกให้กลับบ้านด้วยกัน ก่อนจะปิดโลงและยกขึ้นรถของมูลนิธิเพชรเกษม ทันทีที่ยกโลงขึ้นรถ คุณพ่อได้ร้องไห้ออกมาด้วยความเสียใจ ก่อนจะเดินขึ้นรถเพื่อนำร่างลูกชายกลับไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลต่อไป

ทั้งนี้ มูลนิธิเพชรเกษมจะนำร่างผู้เสียชีวิตส่งกลับภูมิลำเนาโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น