เมื่อวันที่ 17 มี.ค. 69 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากร้านเสริมความงามแห่งหนึ่งใน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ว่า มีชายแปลกหน้ามายืนช่วยตัวเองโชว์เป็นประจำมาเกือบปีแล้ว บางครั้งถึงขั้นจะบุกเข้ามาในร้าน บางครั้งก็มีการเลียกระจกแล้วก็ควักอวัยวะเพศออกมาให้เห็น หรือก็มีมานอนหน้าร้านแอบมองดูใต้กระโปรงของพนักงาน แจ้งตำรวจมาจับ แต่ก็กลับมาเหมือนเดิม ทุกวันนี้อยู่ที่ร้านก็ผวาเกือบทุกครั้ง จึงอยากจะวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาช่วยดำเนินการแก้ไข

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ร้านดังกล่าว ตั้งอยู่ติดกับถนนใหญ่ที่ผู้คนสัญจรไปมา พบกับ น.ส.สุนิสา แก่นจันทร์ หรือ ออม อายุ 31 ปี พนักงานร้านเสริมสวยพนักงานร้านเสริมความงาม ผู้ที่ร้องเรียน ก่อนเล่าว่า ได้มีชายแปลกหน้าชอบแบกของ คาดว่าจะเป็นชายเร่ร่อน มักมีพฤติกรรมจะชอบมายืนช่วยตัวเองอยู่หน้าร้านเป็นประจำ บางครั้งก็เลียกระจกแล้วก็ควักน้องชายออกมาให้เห็นเกือบทุกครั้งที่เขามา และบ่อยครั้งเขาก็จะพยายามเข้ามาในร้าน และในร้านก็มีแต่ผู้หญิง ทุกวันนี้อยู่ร้านแบบหวาดผวา ต้องคอยล็อกประตูเป็นประจำ

“อยากจะวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยแก้ไขปัญหาชายเร่ร่อน พี่ชอบมายืนหน้าร้านชักหนอนให้เห็นเป็นประจำ ได้ร้องเรียนไปหลายฝ่ายและหลายหน่วยงานแล้ว แต่ก็ไม่ได้รับการแก้ไข บางครั้งก็จับตัวไปกักตัวไว้แล้วก็ปล่อยมาไว้แบบเดิม ปัญหาก็เกิดขึ้นแบบเดิม จะมีหายไปพักนึงแล้วก็วนกลับมาเป็นแบบเดิม แล้วในคลินิกแห่งนี้ก็มีแต่ผู้หญิง ซึ่งก็ห่วงความปลอดภัย บางคนบอกว่าให้เอาผิดกับคนบ้าไม่ได้เพราะเหตุยังไม่เกิด แต่ก็กังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะเขาบางครั้งก็จะผลักประตูเข้ามาในร้านและในร้านก็มีแต่ผู้หญิงด้วย” น.ส.สุนิสา กล่าว.