นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ความขัดแย้งในตะวันออกกลาง รัฐบาลได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมเดินหน้าบูรณาการความร่วมมือในการแก้ไขปัญหา โดยเฉพาะปัญหาเรื่องพลังงานเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนผ่านมาตรการการช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ 

รัฐบาล โดยกระทรวงพลังงาน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมมือกับพันธมิตรภาคเอกชนจัดทำมาตรการประหยัดพลังงาน ผ่านโครงการ “ล้างแอร์ช่วยชาติ” โดยร่วมกับห้างสรรพสินค้าและผู้ให้บริการออนไลน์ 

สิทธิล้างแอร์ช่วยชาติ 2569

  • มอบส่วนลดล้างแอร์มูลค่า 300 บาท จำนวน 30,000 สิทธิ
  • ได้รับสิทธิส่วนลดซื้อผลิตภัณฑ์เบอร์ 5 จำนวน 15,000 สิทธิ ซึ่งคาดว่าจะช่วยลดการใช้ไฟฟ้า และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้

ลงทะเบียนล้างแอร์ช่วยชาติ 2569

  • สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมล้างแอร์ช่วยชาติ ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม-23 พฤษภาคม 2569 
  • เปิดลงทะเบียน ที่ห้างสรรพสินค้า และผู้บริการออนไลน์

ล้างแอร์ช่วยชาติ ใช้เอกสารอะไรบ้าง?

1.บัตรประจำตัวประชาชน

2.บิลค่าไฟฟ้า 1 เดือนของปี 2569 (ต้องมีหมายเลขผู้ใช้ไฟฟ้า) 

ทั้งนี้ สิทธินี้ไม่สามารถโอนให้ผู้อื่นหรือแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้  สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมการใช้สิทธิ ผ่าน LINE OA : https://line.me/R/ti/p/@734giksj

“โครงการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการรณรงค์ให้ประชาชนดูแลรักษาเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งการล้างเครื่องปรับอากาศอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่อง ลดการใช้พลังงาน และช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าในระยะยาว ตามนโยบายประหยัดพลังงานของรัฐบาล”