ศึกฟุตบอลอุ่นเครื่อง ที่สนามเอ็มเอชพี อารีนา เมืองสตุตการ์ต ประเทศเยอรมนี เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ทีมชาติเยอรมนี ต้องลุ้นเหนื่อยทีเดียวก่อนเปิดบ้านเฉือน กานา ลงได้หวุดหวิด 2-1

ครึ่งแรก เยอรมนี พับสนามบุกอยู่ข้างเดียว และมาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากการสังหารจุดโทษของ ไค ฮาแวร์ตซ์ ดาวยิงคนดังจากอาร์เซนอล ในช่วงทดเจ็บนาทีที่ 45+3

เข้าสู่ครึ่งหลัง “อินทรีเหล็ก” ยังครองบอลบุกได้มากกว่า ขณะที่ กานา ก็เริ่มสวนกลับขึ้นมาได้เป็นระยะ กระทั่งนาทีที่ 70 “ดาวดำ” จึงตามตีเสมอเป็น 1-1 ได้สำเร็จจากฝีเท้าของ อิาซาฮาคู ฟูตาวา

หลังโดนตีเสมอ เยอรมนี เร่งเครื่องเต็มที่ และมาแซงเข้าวิน 2-1 ได้สำเร็จ เมื่อ ลีรอย ซาเน โหม่งชงให้ เดนิส อุนดาฟ หัวหอกตัวเก่งของ สตุตการ์ต พักบอลหนึ่งทีก่อนจะดีดเสยใต้คานเข้าไปตุงตาข่ายในนาทีที่ 88.
ภาพ AFP



