ศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา บาเยิร์น มิวนิค ทีมจ่าฝูง ที่คว้าแชมป์ไปครองแน่นอนแล้ว สาธิตการโกงความตาย เมื่อพลิกจากที่ตกเป็นรองก่อน 0-3 กลับมาแซงชนะ ไมนซ์ ได้อย่างเหลือเชื่อ 4-3

เกมนี้ ไมนซ์ เปิดฉากอย่างเร้าใจด้วยการออกนำก่อน 3-0 จากฝีเท้าของ โดมินิค คอห์ร ในนาทีที่ 15, พอล เนเบล นาทีที่ 29 และจากการตามซ้ำจ่อ ๆ ของ เชรัลโด เบ็คเกอร์ ในนาทีที่ 45+2

ครึ่งหลัง บาเยิร์น เดินหน้าเต็มตัว และตีไข่แตกไล่ขึ้นมาเป็น 1-3 ได้จากจังหวะที่ คอนราด ไลเมอร์ เปิดบอลจากฝั่งขวาให้ นิโกลัส แจ็คสัน วอลเลย์เข้าไปในนาทีที่ 53

จากนั้นนาทีที่ 73 “เสือใต้” จึงบี้ขึ้นมาเป็น 2-3 จากการปั่นโค้งด้วยซ้ายเสียบสามเหลี่ยมเสาไกลของ ไมเคิล โอลีเซ ปีกทีมชาติฝรั่งเศส

เท่านั้นยังไม่พอนาทีที่ 80 โอลีเซ เปิดบอลยัดให้ จามาล มูเซียลา ซัดเผาขนเข้าไปเป็นประตูให้ บาเยิร์น ไล่เจ๊า 3-3 ได้สำเร็จ ก่อนที่ แฮร์รี เคน จะตามซ้ำลูกเปิดของ มูเซียลา ที่ ดาเนียล บาตซ์ นายทวารเจ้าถิ่น ปัดมาเข้าทาง เข้าไปเป็นประตูชัยให้ บาเยิร์น พลิกกลับมาชนะแบบสุดมัน 4-3 ในนาทีที่ 83 เก็บเพิ่มเป็น 82 คะแนนจาก 31 นัด ส่วน ไมนซ์ มี 34 คะแนนอยู่ที่ 10

ผลคู่อื่น เอาก์สบวร์ก เสมอ แฟรงค์เฟิร์ต 1-1, ไฮเดนไฮม์ ชนะ ซังต์ เพาลี 2-0, โคโลญจน์ แพ้ เลเวอร์คูเซน 1-2, โวล์ฟสบวร์ก เสมอ มึนเชนกลัดบัค 0-0.

ภาพ AFP