หลังจากที่ก่อนหน้านี้คู่รักซุป’ตาร์ “ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ ดีน” และสามีหนุ่ม “แมทธิว ดีน” ได้ออกมาโพสต์ประกาศยุติบทบาทของอดีตผู้จัดการส่วนตัวแบบสายฟ้าแลบ จนกลายเป็นชนวนเหตุให้เพื่อนพ้องดาราในวงการบันเทิงที่อยู่ภายใต้การดูแลของคนๆ เดียวกัน ตบเท้าดาหน้าออกมาโพสต์ยุติสัญญากันรัวๆ ท่ามกลางกระแสข่าวลือและข้อสงสัยของแฟนๆ ทั่วประเทศ ตามที่เคยนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดครอบครัวดีนได้เดินทางมาร่วมงานแถลงข่าวสุดยิ่งใหญ่ “TCL THAILAND NEW PRODUCT GRAND LAUNCH 2026” พร้อมกับเปิดใจอัปเดตความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีความดังกล่าวกับสื่อมวลชน โดยสาวลีเดียเผยว่าขณะนี้เรื่องราวทั้งหมดเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมอย่างเต็มรูปแบบแล้ว และมีแนวโน้มความคืบหน้าไปในทิศทางที่ชัดเจนขึ้น
“คดีความตอนนี้ก็ไปตามขั้นตอนของศาลอยู่ค่ะ ก็ยังสู้คดีต่อไปค่ะ ถามว่ามันมีสิ่งที่ต้องกังวลหรือต้องเตรียมหลักฐานอะไรเพิ่มเติมไหม ณ ตอนนี้ก็ไม่ได้ต้องเตรียมอะไรเพิ่มเติม ก็แค่รอวันที่ต้องไปขึ้นเรื่อยๆ เราก็ยังไปตามนัดตลอด ก็ค่อนข้างใช้เวลาพอสมควรค่ะ ก็ไปตามระบบ ก็เข้าใจว่ามันก็ต้องไปตามขั้นตอน มันต้องใช้เวลานิดนึง ถามว่ามีนอกรอบคุยกันบ้างไหม ก็เคยคุยแล้วแต่มันไม่เป็นผล

สุดท้ายแล้วคือมันต้องจบที่การตัดสินใจของศาล แต่เราก็โอเพ่นค่ะ ถ้าคุยได้เราก็โอเพ่น พร้อมที่จะคุยอยู่แล้ว แต่โดยที่ผ่านมามันไม่ได้ พอมันเป็นคดีแบบนี้ คือไม่มีใครอยากมีคดีความหรือมีปัญหาอะไรหรอก ปกติแล้วก็ไม่ได้เป็นคนมีปัญหาอะไรกับใครอยู่แล้ว แน่นอนว่าก็รบกวนสภาพจิตใจแน่นอน ก็อยากให้จบเร็วๆ ค่ะ ส่วนที่ยังไม่จบ ตอนนี้ก็จะมีในเรื่องของหลายอย่างอยู่ค่ะ มีลักทรัพย์ด้วย
ถามว่าใกล้ตัดสินยัง ตอนนี้ก็คือรับคดีมีมูลไปแล้ว ตอนนี้ก็เหลือขั้นตอนสุดท้ายค่ะ กำลังจะสืบพยานเพิ่มเติมค่ะ เป็นยังไงบ้าง มีเครียดบ้างไหม แน่นอนมันก็มีเครียดบ้างกับการที่เราจะต้องมานั่งหมกมุ่นกับการเสียเวลาอะไรแบบนี้ ชีวิตเรามันยุ่งอยู่แล้ว เรามีลูกสามคน งานก็ต้องทำ เวลาของตัวเองก็ วิ่งก็ต้องซ้อม ออกกำลังกายก็ต้องออก มันก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ต้องใช้เวลาเรา ก็อยากให้จบเร็วๆ ต้องการให้มันยุติธรรมที่สุด (แมทธิว : ครับก็ต้องการ) ก็เชื่อในระบบความยุติธรรม จริงๆ เราโอเพ่นอยู่แล้วสำหรับการคุย ก็ไม่ได้อยากจะมีปัญหาอะไรอยู่แล้ว ถ้าจบยิ่งเร็วได้ก็ยิ่งดี”





