เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 24 พ.ค. 69 ศูนย์กู้ชีพปราการรับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในตลาดตะเข้ ทางเข้าเขตนิคมอุตสาหกรรมบางปูฝั่งเหนือ ตำบลแพรกษาใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ จึงประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ นายดำรงฤทธิ์ อายุ 39 ปี ถูกแทงบริเวณชายโครงซ้าย อาการสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งปั๊มหัวใจและนำส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากคลิปเหตุการณ์ที่ชาวบ้านบันทึกไว้ พบชาย 2 คนกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันกลางถนน โดยมีหญิงสาวพยายามเข้าห้าม ก่อนผู้บาดเจ็บถูกแทงจนล้มลง และยังถูกเตะซ้ำท่ามกลางความชุลมุน

พยานในที่เกิดเหตุเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุทั้งสองฝ่ายมีการโทรศัพท์โต้เถียงและท้าทายกันอย่างดุเดือด ก่อนนัดมาเจอ กระทั่งเกิดการปะทะ ทั้งยังมีข้อมูลจากชาวบ้านว่า ปมเหตุอาจมาจากความสัมพันธ์เชิงชู้สาวที่ซับซ้อน โดยฝ่ายผู้ก่อเหตุอ้างตัวเป็นสามี ส่วนผู้เสียชีวิตถูกระบุว่าเป็นชายคนสนิทของฝ่ายหญิง

นอกจากนี้ ชาวบ้านอีกคนที่เข้าห้ามเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ตอนแรกเข้าใจว่ามีผู้หญิงถูกทำร้าย จึงรีบออกมาดู ก่อนพบว่าผู้ก่อเหตุถือมีดอยู่ในมือ และบอกกับตนว่า “ผมไม่ได้ทำผู้หญิง ผมทำชู้” จึงรีบแย่งมีดออกมาเพื่อป้องกันเหตุรุนแรงซ้ำ

ต่อมาเวลา 03.30 น. นายกันต์ อายุ 49 ปี ผู้ก่อเหตุ ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.บางปู พร้อมเข้ารับการรักษาบาดแผลจากการชกต่อย โดยตำรวจแจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” และ “พกพาอาวุธมีดไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร”

นายกันต์ เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า ตนใช้ชีวิตคู่กับภรรยามานาน 26 ปี มีลูกด้วยกัน 3 คน และรับรู้เรื่องความสัมพันธ์ของภรรยากับผู้เสียชีวิตมาราว 2 ปี โดยที่ผ่านมาเลือกอดทนและยอมรับสถานการณ์ แต่ยอมรับว่ามีปัญหาขัดแย้งสะสม อีกทั้งก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องชกต่อยกับผู้เสียชีวิตจนถูกทำร้ายฟันหักหลายซี่ เนื่องจากคู่กรณีรูปร่างใหญ่และอายุน้อยกว่า.