“เจม” นันทวุฒิ ภิรมย์ภักดี นักขับไทย จากทีม DAMS Lucas Oil สร้างผลงานน่าประทับใจในการลงแข่งขันสนามโมนาโก กรังด์ปรีซ์ ครั้งแรกในชีวิต ศึก FIA Formula 3 ชิงแชมป์โลก ฤดูกาล 2026 ด้วยการจบอันดับ 12 ในรอบสปรินต์เรซ ซึ่งนับเป็นผลงานดีที่สุดของเจ้าตัวในฤดูกาลนี้

“เจม” นักขับรุกกี้ชาวไทย ทำผลงานในรอบควอลิฟายได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการคว้ากริดสตาร์ตอันดับ 18 ซึ่งเป็นอันดับออกสตาร์ตดีที่สุดของฤดูกาล ก่อนที่ในรอบสปรินต์เรซจะเจอเหตุการณ์ธงแดงและตกไปอยู่ท้ายกลุ่ม แต่ยังฮึดสู้ไล่แซงกลับมาจบอันดับ 18 ในสนามได้สำเร็จ ก่อนที่ภายหลังจะมีการปรับโทษนักแข่งที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุ ส่งผลให้ นันทวุฒิ ขยับขึ้นมาจบอันดับ 12 อย่างเป็นทางการ

สำหรับการแข่งขัน FIA Formula 3 ชิงแชมป์โลก ฤดูกาล 2026 สนามต่อไป นันทวุฒิ ทีม DAMS Lucas Oil จะลงแข่งขันที่สนาม Circuit de Barcelona-Catalunya ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 13-14 มิ.ย.นี้