เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 69 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายสกนธ์ มัยยะกิจ สมาชิกสภาจังหวัดนครนายก ว่า เกิดกระแสฮือฮาขึ้นที่ร้านขายกาแฟ “เจ๊อ้อย” ตั้งอยู่บ้านคลองเหมือง ต.วังกระโจม อ.เมือง จ.นครนายก หลังมีชาวบ้านและลูกค้าจำนวนมากกำลังล้อมวงมุงดูสิ่งมีชีวิตสุดแปลกประหลาด พร้อมนำมาตีเป็นเลขเด็ดเพื่อเสี่ยงโชค

เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่ร้านดังกล่าว พบกลุ่มชาวบ้านที่มานั่งดื่มกาแฟยามเช้ากำลังยืนชี้ชวนกันดูจิ้งจกตัวหนึ่ง ซึ่งมีความแปลกประหลาดกว่าจิ้งจกทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากจิ้งจกตัวนี้มีสีแดงสดทั่วทั้งตัว โดยกำลังเกาะอยู่อย่างสงบนิ่งบนต้นบัวสวรรค์ ซึ่งเป็นไม้ยืนต้นบริเวณหน้าร้าน สร้างความประหลาดใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก เพราะต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเกิดมาไม่เคยพบเคยเห็นจิ้งจกสีแดงแบบนี้มาก่อน

นายมนูญ หอมประเสริฐ อดีตข้าราชการบำนาญ กล่าวว่า พวกตนจะรวมตัวมานั่งดื่มกาแฟที่ร้านนี้เป็นประจำทุกเช้า ที่ผ่านมาไม่เคยเห็นจิ้งจกตัวนี้เลย เพิ่งจะมาปรากฏตัวให้เห็นในวันนี้เป็นวันแรก ทำให้บรรยากาศในวงสภากาแฟเปลี่ยนเป็นความตื่นเต้นทันที

อย่างไรก็ดี ชาวบ้านภายในร้านได้ร่วมกันวิเคราะห์และตีเลขเด็ดจากรูปลักษณ์ของจิ้งจก โดยคำนวณจาก จิ้งจกมี 4 ขา 1 หาง และ 1 หัว เมื่อนำมารวมกันจะได้เป็นเลข 6 ส่วนคำว่าจิ้งจกตามความเชื่อตีกระเป๋าเป็นเลข 7 เมื่อจับมารวมกันจึงกลายเป็นเลขเด็ด 67 และ 76
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในระหว่างที่ชาวบ้านกำลังวิพากษ์วิจารณ์เรื่องตัวเลขกันอย่างออกรสนั้น ได้มีแม่ค้าขายลอตเตอรี่ขี่รถผ่านมาพอดี ชาวบ้านจึงไม่รอช้า รีบเรียกให้หยุดก่อนจะรุมแย่งกันซื้อเลขท้าย 67 และ 76 จนหมดเกลี้ยงแผงในเวลาอันรวดเร็ว เพราะหวังว่าจิ้งจกสีแดงนำโชคตัวนี้จะประทานรางวัลใหญ่ให้ในงวดที่จะถึงนี้.



