เมื่อวันที่ 16 ก.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบยังบริเวณห้องแถว 2 ห้องขนาดใหญ่ เลขที่ 288/5 หัวถนนท่าน้ำปากเกร็ด ซึ่งเปิดเป็นร้านขายข้าวมันไก่มานานกว่า 37 ปี ชื่อร้าน “ข้าวมันไก่ปากเกร็ด” ซึ่งมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดี จนมีรายการโทรทัศน์หลายช่องมาถ่ายทำออกอากาศ เนื่องจากรสชาติของเนื้อไก่ น้ำซุป รวมทั้งน้ำจิ้ม ของร้านข้าวมันไก่แห่งนี้ เป็นที่ถูกปากของชาวปากเกร็ดมาช้านาน แต่ในวันนี้กำลังจะปิดกิจการ

ด้าน น.ส.กรองแก้ว ทรงสุวรรณ เจ้าของร้านข้าวมันไก่ปากเกร็ด กล่าวว่า ตนกับสามีจำเป็นต้องปิดกิจการเนื่องจากพิษโควิด-19 ทำให้ต้องปิดๆเปิดๆมาหลายครั้งแล้ว ที่ผ่านมามันมีค่าใช้จ่ายทุกอย่าง เราต้องจ้างลูกน้องถ้าจะเปิดขายต่อ ไม่รู้ว่าจะไหวหรือเปล่า ไม่รู้จะไปทางไหนดี ถ้าเราคืนตึกเขาไปก็ไม่ต้องจ่ายค่าเช่า ตอนนี้ต้องปิดไปก่อนส่วนจะไปทำอะไรต้องดูอีกทีหนึ่ง ตนทราบดีทุกร้านเหมือนกันหมด บางร้านที่ยังไม่ได้ปิดตนคิดว่าเขาคงเป็นห่วงลูกน้อง บังเอิญร้านของเราส่งลูกน้องกลับบ้านไปหมดแล้ว เลยไม่ต้องเป็นห่วง

น.ส.กรองแก้ว กล่าวอีกว่า ดังนั้นเลยคิดว่าหยุดแค่นี้ดีกว่าจะได้เจ็บน้อยหน่อย ตอนที่เปิดร้านเดือดร้อนหนักมาก ขายของบางวันก็ไม่พอค่าใช้จ่าย บางวันที่ปิดร้านก็ต้องไปหาสินค้าอย่างอื่นมาเสริม เพื่อจะให้เด็กขายจะได้เป็นค่าแรงให้ลูกน้อง ถ้ารัฐบาลช่วยได้อยากจะขอร้องให้ไปช่วยคนที่ป่วยแล้ว เนื่องจากหลายคนไม่มีเตียง และไม่มีอุปกรณ์ที่จะรักษา ส่วนลูกค้าหลังจากทราบข่าวว่าเลิกกิจการทางลูกค้าได้ให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก จนต้องขอขอบคุณมาก แต่คิดดูแล้วมันไม่น่าจะเปิดต่อได้ ตนขายข้าวมันไก่มากว่า 30 ปีผูกพันกับลูกค้าเหมือนญาติ พอเช้ามาก็จะเจอหน้ากันเป็นประจำเกือบทุกวัน เมื่อมาเลิกกิจการในวันนี้ ยอมรับว่าใจหาย แต่ก็ต้องเลิกเพราะถ้าทำต่อ อยู่ต่อไม่รู้จะเอาทุนไหนมาประคองร้านได้ในสภาพเช่นนี้