“ตูน” อภิชาต ปรางทอง ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตบึงกุ่ม พรรคประชาชน กำลังหาเสียงอยู่ เห็นเยาวชนเล่นบอลอยู่ จึงอดใจไม่ไหว ขอโชว์ทักษะเดาะบอลแบบไม่ธรรมดา เดาะไปคุยไป
ในคลิปนี้ นายอภิชาต โพสต์ในเฟซบุ๊กแฟนเพจของตัวเอง ข้อความว่า “ผู้สมัครฯ ที่พอจะเตะบอลได้นิดหน่อย” โดยในคลิป เขาเดาะบอลโต้กับเด็กชายคนหนึ่งอย่างคล่องแคล่ว พร้อมตอบคำถามว่า เป็นผู้สมัครจากพรรคประชาชน หลังจากเดาะบอลอยู่สักพัก นายอภิชาต ก็บอกว่า “โอเค พี่ต้องไปก่อนแล้ว สู้ๆ ตั้งใจเรียน” พร้อมยังถามว่าเจ็บแขนเหรอ ล้มมาหรือเปล่า ก่อนเยาวชนตอบว่า กระดูกนิ้วแตก ยังไม่หาย

“กีฬาเดลินิวส์” สอบถามข้อมูลจาก “ตูน” อภิชาต ปรางทอง ได้รับทราบว่า ผู้สมัคร สก. คนนี้ สมัยที่ยังเป็นนักเรียนเคยเล่นฟุตบอลในระดับเป็นตัวแทนประเทศไทยเลยทีเดียว สมัยเรียนประถม ประมาณ ป.5-6 โรงเรียนพระมารดานิจจานุเคราะห์ เขาได้เป็นหนึ่งนักเตะในตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลยุวชนนานาชาติ รุ่น 11-12 ปี “ริเวลริโนคัพ” ที่เมืองฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น โดยได้ร่วมแข่งขัน 2 ปีติดต่อกัน ตอนนั้น สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มอบหมายให้ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน กับ โรงเรียนพระมารดานิจจานุเคราะห์ ร่วมกันหานักกีฬา นักเตะจากชุดดังกล่าว ก็มีบางคนที่ก้าวมาเป็นนักฟุตบอลอาชีพ อย่างเช่น สุรวิช โลกาวิทย์ ปราการหลังจาก “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ส่วนตัวเองนั้น เล่นตำแหน่งตัวรุกได้หมด ไม่ว่าจะกองหน้าหรือปีก

“ตูน” อภิชาต กล่าวต่อไปว่า อย่างไรก็ตาม สำหรับตนเองนั้น ทางครอบครัวอยากให้มุ่งด้านการเรียน เพื่อความอนาคตด้านการงาน เมื่อขึ้นสู่มัธยม จึงไปเรียนที่ โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 2 ซึ่งเน้นสายวิชาการมากกว่ากีฬา แต่ก็ยังเป็นนักฟุตบอลโรงเรียน แข่งขันฟุตบอล 7 สี, ฟุตบอลกรมพลศึกษา เมื่อโตขึ้นก็ค่อยๆ ห่างหายไปจากการเล่นฟุตบอลจริงจัง แต่ยังซ้อม ยังเล่นกับเพื่อนๆ เป็นการออกกำลังกายเป็นประจำ เพราะรักกีฬาฟุตบอล
ส่วนทีมฟุตบอลเชียร์ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี เชียร์ตั้งแต่สมัยปี 2005 ยุคที่ โชเซ มูรินโญ คุมอยู่ นักเตะในดวงใจคือ “เชว่า” อังเดร เชฟเชนโก ดาวยิงยูเครน ส่วนปัจจุบันก็ยังตามเชียร์เชลซี แม้ผลงานขัดใจ ชื่นชอบ เอ็นโซ เฟอร์นันเดซ กองกลางทีมชาติอาร์เจนตินา ที่ครบเครื่องมาก อยากให้อยู่ช่วยทีมยาวๆ ขณะที่ฟุตบอลโลก 2026 เอาใจช่วย “สิงโตคำราม” อังกฤษ เพราะติดตามบอลพรีเมียร์ลีกเป็นหลัก

ขณะที่เส้นทางการเมืองนั้น นายอภิชาต กล่าวว่า เริ่มจากเป็นผู้ช่วย สส.วิทวัส ติชะวาณิชย์ พรรคประชาชน บึงกุ่ม ก่อนตัดสินใจลงสนามการเมืองด้วยตัวเองครั้งแรก ในการลงชิงเก้าอี้ สก. ครั้งนี้ ซึ่งอยากผลักดันในด้านกีฬา ที่สมัยนี้สามารถต่อยอดประกอบอาชีพได้ รวมทั้งขยายลานกีฬาให้ทั่วถึง มีคุณภาพ รวมทั้งสนับสนุนใหม่มีโค้ชไปสอนพื้นฐานกีฬากับเด็กๆ
สำหรับการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร จะมีวันที่ 28 มิ.ย. นี้.
ลิงค์ชมคลิป https://www.facebook.com/share/r/1GGW1qjGC1/







