เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 69 ที่อาคารอนาคตใหม่ นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน (ปชน.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ให้สัมภาษณ์กรณีนายพิสิษฐ์ อภิวัฒนาพงศ์ สว. ออกมาตอบโต้เรื่องโพยฮั้ว สว. ว่า หลังจากตั้งคำถามถึงบุคคลที่เกี่ยวข้อง วันนี้ผ่านมาแล้วประมาณ 3 วัน คนที่ตนตั้งคำถาม เขายังไม่ได้ตอบคำถามเลย และประเด็นที่มีคนออกมาชี้แจง ก็ไม่ได้ตรงกับประเด็นที่ถาม จึงขอถามย้ำอีกรอบถึงคนที่ตนตั้งคำถามคือ 1.คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่ปรากฏในคลิปวิดีโอคือนายฐิติเชษฐ์ นุชนาฏ ที่มีการเก็บโพยจากผู้สมัครและตักเตือนด้วยเสียงที่ชัดเจนว่าจะเป็น สว. แล้วขอให้เลือกกันโดยสุจริต จึงอยากถามว่า กกต. เห็นอะไรในกระดาษนั้น มีการตรวจสอบเอกสารต่อ และเรียกประชุม กกต. ทั้ง 7 คนหรือไม่ เพื่อสั่งระงับหรือไม่

นายพริษฐ์ กล่าวต่อว่า 2.นายมงคล สุระสัจจะ ประธานวุฒิสภา ซึ่งควรตอบคำถามยืนยันหรือไม่ว่าบุคคลในคลิปเป็นตัวเอง เอกสารที่ยื่นให้ กกต. วันนั้นคืออะไร ใช่โพยหรือไม่ หากเป็นโพยคำถาม คือเป็นโพยที่นายมงคลจดเอง เพื่อกันลืมในการที่จะไปเลือกผู้สมัคร หรือเป็นโพยที่มีการจัดทำร่วมกันกับคนอื่น เพื่อให้เลือกบุคคลต่างๆ

เมื่อถามว่า มีการตั้งคำถามว่าคลิปหลักฐานดังกล่าว ได้มาโดยชอบและจะสร้างระบอบสีส้มหรือไม่ นายพริษฐ์ กล่าวว่า เป็นส่วนหนึ่งที่มีอดีตผู้ตรวจการการเลือก สว. นำมายื่นกับวิปฝ่ายค้าน ซึ่งได้ตรวจสอบหลักฐานแล้ว และที่มาที่ไปของคลิปนั้นตนคิดว่าตนอธิบายชัดเจนแล้ว ส่วนที่ทำไมตนต้องออกมาตั้งคำถามในช่วงนี้นั้น ก็เป็นหน้าที่ของในฐานะ สส. ในการตรวจสอบว่าผู้มีอำนาจรัฐไม่ว่าจะในองค์กรหรือสถาบันการเมืองใดๆ ได้อำนาจรัฐและใช้อำนาจรัฐโดยชอบหรือไม่ ต่อข้อถามว่า มีการมองว่าเป็นการดิสเครดิตทางการเมืองนั้น นายพริษฐ์ กล่าวว่า ในคลิปไม่ได้พูดว่าสีไหน และยืนยันว่า กกต. ต้องเดินหน้าตรวจสอบทุกกรณี และมาตรฐานเดียวกัน

เมื่อถามว่า กกต. ออกมาชี้แจงแล้วว่าโพยเป็นอำนาจของศาลที่มีคำสั่งมาแล้ว นายพริษฐ์ กล่าวว่า รู้ว่า กกต. จะชี้แจงออกเช่นนี้ว่าการมีเอกสารที่ผู้สมัครจดบันทึกตัวเลขไว้ เพื่อกันลืม เป็นสิ่งที่ห้ามนำเข้า แล้วหากจะบอกว่าเอกสารนั้น ไม่มีอะไรแล้ว กกต. จะเก็บเอกสารนั้นทำไม เมื่อเก็บแล้วมีการนำไปตรวจสอบต่อหรือไม่ สิ่งที่นายแสวง บุญมี เลขาธิการ กกต. ชี้แจงนั้น เป็นสิ่งที่คาดการณ์ไว้อยู่แล้ว แต่กลับไม่ได้มาชี้แจงคำถามที่ตนถาม

ต่อข้อถามว่า หลังจากนี้จะมีการเปิดหลักฐานเพิ่มเติมอีกหรือไม่ นายพริษฐ์ กล่าวว่า ความจริงเราได้รับข้อมูลมาอย่างต่อเนื่องถึงข้อพิรุธต่างๆ เกี่ยวกับกรณีนี้ ซึ่งในฐานะ สส. ต้องตรวจสอบกลั่นกรองความแม่นยำและความถูกต้องของข้อมูลก่อน แต่มีข้อมูลไหลมาเรื่อยๆ