เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2569 พ.ต.อ.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว ผกก.สน.เพชรเกษม พร้อมด้วย พ.ต.ท.วรงค์กรณ์ ขจรบุญญาวัฒน์ รอง ผกก.สส. และ พ.ต.ท.ธวัชชัย ทิพย์วงษ์ สว.สส. นำกำลังฝ่ายสืบสวน สน.เพชรเกษม ร่วมกันจับกุม นายพลวัฒน์ หรือโอ๊ต ชมภูนุช อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป”

พร้อมตรวจยึดของกลาง ได้แก่ รถจักรยานที่ใช้ก่อเหตุ จำนวน 1 คัน กระเป๋าเป้สะพายหลังสีดำ จำนวน 1 ใบ และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ โดยสามารถจับกุมตัวได้ภายในตึกร้าง ชุมชนปู่เย็นย่าคำ ซอยเพชรเกษม 65 แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2569 เวลาประมาณ 02.13 น. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายลักลอบตัดสายไฟฟ้าเมน ความยาวประมาณ 2 เมตร บริเวณหน้าบ้านพักภายในซอยเพชรเกษม 67/1 ก่อนขี่รถจักรยานหลบหนีไปในความมืด

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ปราโมทย์ ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามตัวคนร้าย โดยตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบ จนพบเส้นทางหลบหนีและสามารถระบุตัวผู้ก่อเหตุได้ ก่อนพบว่ามีการหลบซ่อนตัวอยู่ภายในตึกร้างในซอยเพชรเกษม 65

ตำรวจจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่ พบชายต้องสงสัยนั่งอยู่ภายในอาคารร้าง เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่มีท่าทีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ พร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิดให้ดู กระทั่งนายพลวัฒน์ยอมรับว่าเป็นบุคคลในภาพจริง และให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

จากนั้นผู้ต้องหาได้นำเจ้าหน้าที่ไปตรวจยึดรถจักรยานและเสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ ซึ่งซุกซ่อนไว้ในบริเวณดังกล่าว

จากการสอบสวน นายพลวัฒน์ ให้การว่า ไม่มีที่พักอาศัยเป็นหลักแหล่ง จึงใช้ตึกร้างเป็นที่พัก และขี่รถจักรยานออกตระเวนก่อเหตุลักตัดสายไฟ เพื่อนำไปแยกทองแดงก่อนนำไปขาย เพื่อนำเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

เบื้องต้นตำรวจเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี เนื่องจากไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.