อินเตอร์ มิลาน แชมป์กัลโช เซเรีย อา อิตาลี เฮสนั่น เมื่อบรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว จอห์น สโตนส์ เซนเตอร์แบ๊กทีมชาติอังกฤษ ไปเสริมแนวรับแบบไร้ค่าตัวเรียบร้อย

ฟาบริซิโอ โรมาโน เหยี่ยวข่าวคนดัง รายงานว่า สโตนส์ ซึ่งเพิ่งโบกมืออำลา แมนเชสเตอร์ ซิตี หลังหมดสัญญาในช่วงซัมเมอร์นี้ ตกลงเซ็นสัญญาค้าแข้งในถิ่น จูเซปเป เมอัซซา เป็นเวลา 4 ปี หรือ จนถึงช่วงหน้าร้อนปี 2028 โดยจะรับค่าจ้าง 4 ล้านยูโร (ราว 152 ล้านบาท) ต่อปี

ขณะที่ สโตนส์ กำลังจะเดินทางไปตรวจร่างกายที่เมืองมิลานในเร็ววันนี้ และคาดว่า น่าจะได้ย้ายไปเป็นนักเตะใหม่ของ อินเตอร์ อย่างเป็นทางการภายในช่วงปลายสัปดาห์นี้ โดยหากทุกอย่างลุล่วงไปได้ด้วยดี กองหลังวัย 32 ปี ก็จะได้หวนกลับไปร่วมงานกับ มานูเอล อคานจี อดีตเพื่อนร่วมทีม แมนฯ ซิตี ที่เพิ่งย้ายจาก “เรือใบสีฟ้า” มาอยู่กับ “เนรัซซูรี” อย่างถาวรในช่วงซัมเมอร์นี้เช่นกัน

ทั้งนี้หลังจากได้ สโตนส์ มาร่วมทัพแล้ว อินเตอร์ ยังต้องการจะคว้าเซนเตอร์แบ๊กเข้ามาเพิ่มอีกอย่างน้อยหนึ่งราย หลังต้องเสียทั้ง ฟรานเชสโก อแชร์บี และ มัตเตโอ ดาเมียน ที่เพิ่งลาทีมไปหลังหมดสัญญาในช่วงซัมเมอร์นี้.

ภาพ REUTERS