เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 26 ธ.ค. ร.ต.ท.หญิง พลอยกินรี บุปผะโพธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.ลำผักชี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในบ้านย่าน แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว เนื้อที่ 35 ตร.ว. ที่หน้าบ้านพบจยย. ฮอนด้า เวฟ สีดำแดงหมายเลขทะเบียน 9กช 3678 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่หน้าบ้าน ที่ด้านในรั้วบ้านบริเวณลานจอดรถ พบร่างนายเอ (นามสมมุติ)  อายุ 62 ปี อดีตพนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง สภาพเปลือยท่อนล่าง ใส่เสื้อสีขาว มีคราบเลือดติดจำนวนมาก นอนคว่ำหน้า มีบาดแผลถูกแทงตามลำตัว และมีแผลฉกรรจ์ที่ลำคอ โดยมีมีดปักอยู่ที่ลำคอ เสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ

โดยตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ภายในบ้านหลังดังกล่าว ทราบชื่อคือ นายณรงค์ศักดิ์ (สงวนนามสกุล)  อายุ 24 ปี พนักงานคลังสินค้าแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง ก่อนจะควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สน.ลำผักชี จากการสอบสวนทราบว่า นายเอ พักอาศัยอยู่ภายในบ้านเพียงลำพัง ไม่มีครอบครัว หรือ ญาติพี่น้องพักอาศัยด้วย  และได้รู้จักกับนายณรงค์ศักดิ์ ผ่านแอปพลิเคชั่นหาคู่ จนมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง โดยวันนี้ ผู้ตายได้โทรศัพท์เรียกผู้ก่อเหตุให้มาหาที่บ้าน แต่เกิดปากเสียงกันขึ้นเนื่องจากมีการขอมีเพศสัมพันธ์ จนมีการทะเลาะวิวาทอย่างรุนแรง ก่อนที่จะเกิดการต่อสู้ จนผู้ตายตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ กระทั่งเพื่อนบ้านได้ยินเสียงรีบวิ่งมาดูเห็นผู้ตายนอนจมกองเลือด จึงรีบแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ และจับกุมคนก่อเหตุได้ในที่สุด

เบื้องต้นคาดว่าอาจเกิดจากปัญหาเรื่องการหึงหวง แต่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้งแต่อย่างใด หลังจากนี้จะส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่นิติเวช รพ.ตร. และสอบสวนผู้ก่อเหตุอย่างละเอียด ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.