เมื่อวันที่ 10 ส.ค. นางสาวชุลีพร ชาญใบพัด ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า จากเหตุการณ์ พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.นนทบุรี) ถูกยิงเสียชีวิต กกต.จะต้องจัดให้มีการเลือกตั้งตำแหน่งที่ว่างภายใน 60 วัน หรือภายในวันที่ 9 ตุลาคม 69 นับจากวันที่เสียชีวิต ส่วนสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) นนทบุรียังอยู่ เลือกตั้งใหม่เฉพาะ นายก อบจ.ตำแหน่งเดียวเท่านั้น
เบื้องต้นได้หารือคุยกับนายณัฐภูมิ นนทสิริกุล ปลัด อบจ.นนทบุรี ในฐานะที่จะเป็นผู้อำนวยการการเลือกตั้งท้องถิ่น อบจ.นนทบุรี แล้ว ในเรื่องกำหนดวันเลือกตั้ง แต่จะต้องหารือกันอีกครั้งเนื่องจากมีข้อกำหนดหลายเรื่อง แต่ก็จะเร่งประกาศวันรับสมัครและกำหนดวันเลือกตั้งให้เร็วที่สุด
“ทั้งนี้หลังจากนายก อบจ.นนทบุรี เสียชีวิต รองนายก อบจ.นนทบุรี ทั้ง 3 คน จะพ้นตำแหน่งไปด้วยทันที ผู้รักษาราชการแทนนายก อบจ.นนทบุรี คือปลัด อบจ.นนทบุรี” นางสาวชุลีพร กล่าว



