จากกรณีที่ นางสาว อิสราลักษณ์ บุรารักษ์ หรือ ลูกน้ำ อายุ 29 ปี อดีตพิธีกรรายการโทรทัศน์ชื่อดังสตรอเบอรี่ชีสเค้ก ในข้อหา ฉ้อโกงประชาชนและโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน ซึ่งหลังจากมีข่าวออกไป หลายคนก็พากันวิจารณ์ถึงสาวลูกน้ำว่อนโซเชียล

บุกจับ ‘ลูกนํ้า อิสราลักษณ์’ อดีตพิธีกร ‘Strawberry Cheesecake’ ฉ้อโกงประชาชน 100 ล้าน

วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับประวัติของสาวลูกน้ำกัน หลังก่อนหน้านี้เธอเป็นพิธีกรรายการดังที่มีอนาคตสดใสมากๆ ก่อนจะถูกจับจากกรณีดังกล่าว

สำหรับสาวลูกน้ำ มีชื่อจริงว่า อิสราลักษณ์ บุรารักษ์ เกิดวันที่ 31 มีนาคม 2535 ส่วนสูง 160 ซม. น้ำหนัก 41 กก. จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยดัง คณะนิเทศศาสตร์ มีคติประจำใจคืออยากทำอะไรก็ทำเลย อย่าคิดว่าทำไม่ได้ สีที่ชอบคือสีชมพู อาหารที่ชอบคือ ข้าวเหนียวหมูปิ้ง กิจกรรมยามว่างที่ชอบทำคือ ร้องเพลง, ดูหนัง, เล่นกีตาร์ มีไอดอลในดวงใจคือ ดา เอ็นโดรฟิน ผลงานที่ผ่านมาคือพิธีกร Strawberry Cheesecake G.4, VJ COKE รายการ Shop on Tour (CTH) เป็นต้น

สำหรับสาวลูกน้ำนั้นตอนแรกน้ำเรียนนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุกระจายเสียงและโทรทัศน์ค่ะ แต่ว่าพอไปเรียนแล้วไม่ชอบ เลยซิ่วมาเรียนทางด้านพีอาร์แทน โดยสาวลูกน้ำเคยบอกว่า “พอมาเรียนอันนี้ก็แฮปปี้นะ มีบางคนบอกอีก 2 ปีก็จะจบแล้ว ทำไมต้องเสียเวลา แต่น้ำยอมเสียเวลามาเรียนที่เราชอบดีกว่าเรียนๆ ที่เราไม่ชอบให้จบๆ ไป ซึ่งทางด้านพีอาร์เป็นอะไรที่น้ำชอบมาก เพราะมันเป็นวิชาที่ทำให้เราได้คิดแผนการต่างๆ ได้ปฏิบัติในเหตุการณ์จริงๆ ได้คิดแก้ไขสถานการณ์ที่เกิดขึ้นตลอดเวลา”

โดยลูกน้ำยังกล่าวเพิ่มเติมถึงอุปนิสัยของเธอว่า “ในกลุ่มน้ำจะมีประมาณ 4-5 คน เป็นผู้หญิงหมด แล้วแต่ละคนจะมีคาแรกเตอร์ค่อนข้างแตกต่างกันมาก อย่างน้ำจะเป็นคนพูดมาก แล้วก็อันเลิร์ดอยู่ตลอดเวลา ส่วนกิ๊ฟจะเป็นคนช้าๆ แล้วก็คอยเบรกเราอยู่ตลอด แต่ก็ตลกมาก ตรงที่เราจะพยายามทำให้กิ๊ฟอันเลิร์ด แต่กิ๊ฟก็จะอะเลิร์ตแบบตลกๆ ซึ่งพวกเราก็เลยจะเรียกกิ๊ฟกันว่ากระแตระยอง ซึ่งกระแตจะหมายถึงผู้หญิงที่มีจริตจะก้าน เป็นคำที่มาจากระยองค่ะ แล้วก็มะนาว เป็นสาวเปรี้ยว มั่นใจ สไตล์นางแบบ ส่วนฉายาที่เพื่อนๆ เรียก ชอบเรียกน้ำว่าจิ๋วเพราะน้ำตัวเล็ก หรือไม่ก็อ๊อดมาจากลูกอ๊อด เพราะน้ำชื่อลูกน้ำค่ะ”

ด้านหัวใจนั้นสาวลูกน้ำเคยกล่าวไว้ในบทสัมภาษณ์ว่า “หนุ่มๆ มีมาจีบทุกสไตล์นะ เซอร์ เกรียน สกปรก หล่อ นายแบบ ที่มาแปลกๆ แบบน่ากลัวก็มีเหมือนกัน เช่น พิมพ์มาในเฟซบุ๊กทุกวัน ทุกเวลา พิมพ์เหมือนสนิทกับเรา รู้ว่าเราอยู่ที่ไหน บอกว่าจะตามไปที่งานนี้ๆ อะไรแบบนี้ ก็น่ากลัวอยู่ เวลาไปไหน หรือไปที่มอ ก็จะคอยดูบ้างว่า มีใครตามเรามาหรือเปล่า ชอบหนุ่มๆ สูง ขาว ตี๋ ค่ะ ก็มีคุยๆ กันบ้าง ตามประสาวัยรุ่นนะ อิอิ ส่วนนิสัยไม่ชอบ ไม่ชอบผู้ชายขี้เก๊ก ถึงจะหล่อยังไง แต่ขี้เก๊กนี่ไม่เอาเลย เพราะรู้สึกว่า เขามีความมั่นใจในตัวเองสูงเกินไป แล้วบางคนอาจจะแอ๊ปแมนด้วยหรือเปล่า มีนะ ผู้ชายที่แบบเก๊ก เพราะต้องแอ๊บแมนน่ะ คือถ้าน้ำเจอแบบนี้ ก็จะเฉยๆ ไป แบบถ้าคิดว่าดีก็ทำไปเถอะค่ะ

นอกจากนี้ สาวลูกน้ำยังเคยกล่าวถึงรักครั้งแรกของเธอไว้ด้วยว่า “เป็นป๊อปปี้เลิฟตอนมหา’ลัยนี่แหละ ตอนนั้นเขาก็เป็นสเปกเราเลยนะ แต่เขามีแฟนแล้ว แต่เห็นแฟนเขาร้องไห้ทุกวันเลย ผู้ชายดุมั้ง อิอิ เลยคิดว่าผู้ชายคนนี้ ชั้นจะต้องกำราบให้ได้ 55 แต่ไม่ได้เป็นมือที่สามนะ เรารอให้เขาเลิกกันก่อน ก็ส่องเฟซบุ๊กดู พอเห็นว่าเขาเลิกกันไป เราก็เริ่มเข้าไปกดไลค์รูป ไลค์เพลง ค่อยๆ แทรกซึมเข้าไป 55 เป็นผู้หญิงเปรี้ยวป่ะล่ะ ชั้นจะไม่ยอมให้ผู้ชายมาจีบก่อน หลังจากนั้นก็แลกพินกัน แล้วก็เริ่มพัฒนาจากคนรู้จักเป็นคนรู้ใจ อิอิ”

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Isaraluk Buraruk และแคมปัส สตาร์