กรณี เฟซบุ๊ก โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ประกาศ “หยุดเรียนเป็นกรณีพิเศษ” ระหว่างวันที่ 10-14 สิงหาคม 2569 ลงนามโดย ว่าที่ร้อยเอก ณัฐธนพงษ์ ทองพลับ ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ภายหลังเกิดเหตุการณ์สถานการณ์ฉุกเฉินขึ้นภายในโรงเรียน จากเหตุกราดยิง เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 2569 ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย ตามที่ได้เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น
‘เทพศิรินทร์ นนทบุรี’ ประกาศหยุดเรียนเป็นกรณีพิเศษ 10-14 ส.ค. 69 หลังเหตุความรุนแรงภายในโรงเรียน
ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 17 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นวันที่ครบกำหนดประกาศหยุดเรียนเป็นกรณีพิเศษ แต่ปรากฏว่า ทางโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ได้ออกประกาศอีกฉบับ เรื่อง กำหนดการเปิดเรียนและแนวปฏิบัติในการเรียนการสอน โดยกำหนดให้นักเรียนทุกระดับชั้นหยุดเรียนเพิ่มเติมในวันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม 2569 เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเรียนการสอน จากนั้นจะทำการปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดการเรียนการสอนจาก On-site เป็นระบบ Online 100% ตั้งแต่วันอังคารที่ 18 สิงหาคม ถึงวันจันทร์ที่ 31 สิงหาคม 2569 (วันจันทร์-วันศุกร์) และจะให้นักเรียนกลับมาเรียนที่โรงเรียนตามปกติในรูปแบบ On-site ในวันอังคารที่ 1 กันยายน 2569 เป็นต้นไป

นอกจากนี้ ทางโรงเรียนยังได้เลื่อนการสอบปลายภาคเรียน จากเดิมวันที่ 14-18 กันยายน 2569 เปลี่ยนเป็นวันที่ 21-25 กันยายน 2569 โดยในระหว่างนี้นักเรียนจะเรียนและทำกิจกรรมอยู่ที่พักอาศัย ซึ่งขอความร่วมมือจากผู้ปกครองในการช่วยดูแล กำกับ และติดตามการเรียนของนักเรียนให้เป็นไปอย่างมีคุณภาพและความปลอดภัย
ในส่วนของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ให้ปฏิบัติงาน ณ ที่พักอาศัย (Work from Home) โดยลงเวลาปฏิบัติงานในระบบ My office หัวข้อ ลงเวลาเข้างาน ภายในเวลา 08.30 น. พร้อมทั้งติดตามข้อมูลข่าวสารและการมอบหมายงานทางออนไลน์ เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียต่อทางราชการ อย่างไรก็ตาม หากโรงเรียนมีคำสั่งหรือมีความจำเป็นต้องเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ ณ โรงเรียน ขอให้พร้อมมาปฏิบัติหน้าที่ได้ตลอดเวลา ทั้งนี้ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์โรงเรียน www.tsn.ac.th



