เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 29 ธ.ค. พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.บางพลี สมุทรปราการ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันคุมตัวนายณัฐชัย อาดสามารถ หรือ บังชัย ผู้ต้องหาใช้มีดแทง น.ส.อินทุอร หรือ น้องเต้ย จนเสียชีวิต ในคอนโดฯ ย่านบางพลี หลังจากพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำเป็นที่เรียบร้อย และรวบรวมสำนวน คุมตัวไปฝากขังยังศาลจังหวัดสมุทรปราการ เป็นผัดแรก จากทั้งหมด 7 ผัด เพื่อสรุปสำนวนส่งอัยการฟ้องศาลตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ

ทั้งนี้ระหว่างคุมตัวผู้ต้องหาออกจากห้องควบคุมของ สภ.บางพลี เพื่อขึ้นรถส่งตัวผู้ต้องขัง ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามนายณัฐชัย ว่า อยากบอกอยากพูดไรถึงครอบครัวผู้ตาย เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ยอมปริปากแต่อย่างใด โดยสังเกตว่าที่นิ้วนางข้างขวามีการใส่เฝือกดามนิ้วเอาไว้ เนื่องจากกระดูกนิ้วนางข้างดังกล่าวหักในระหว่างการต่อสู้กับผู้ตาย ซึ่งแพทย์ระบุว่าสาเหตุเกิดจากการกระแทกกับของแข็ง

รวบแล้วฆาตกรฆ่าสาวพิจิตร อ้างเมาเมียเพิ่งคลอดลูกเลยเกิดอารมณ์หื่น

ด้าน พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.บางพลี กล่าวว่า หลังจากที่พนักงานสอบสวนผู้ต้องหาแล้วพบว่า นอกจากข้อหาตามหมายจับแล้วยังมีข้อหาอื่นที่เกี่ยวข้องด้วยพนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อหาเพิ่ม รวม 5 ข้อหา ประกอบด้วย บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืนโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีอาวุธ, ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย, ลักทรัพย์ในเวลากลางคือ (เสื้อ) บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน (ห้องว่างชั้น 5 ที่เข้าไปเปลี่ยนเสื้อ) และข้อหาเสพสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)

ส่วนข้อนิ้วนางข้างขวาของผู้ต้องหาที่เห็นใส่เฝือกดามไว้นั้น ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพพนักงานสอบสวนว่า เกิดจากการต่อสู้กันกับผู้เสียชีวิต แต่จำไม่ได้ว่าไปกระแทกอะไรตอนไหน ทางเจ้าหน้าที่จึงส่งตัวไปให้แพทย์ตรวจพบว่า มีกระดูกนิ้วนางข้างขวาหัก แพทย์จึงต้องทำการดามและเข้าเฝือกให้ หลังจากที่คุมผู้ต้องขังเดินทางมาถึงศาลจังหวัดสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ประจำศาลได้คุมตัวนายณัฐชัยผู้ต้องหาเข้าไปภายในศาลทันที่ด้วยสีหน้าเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัด