เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ที่ บก.ปอท. น.ส.ขวัญนภา เรืองศรี หรือ ลาล่า อาร์สยาม พร้อมด้วย น.ส.ดาราภัช ทวีนันท์ หรือ ธัญญ่า อาร์สยาม นักร้องลูกทุ่งสาว เจ้าของเพจ “ลูกสาวพญานาค ลาลา&ธัญญ่า” เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ปิยะวัฒน์ ปรัญญา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษขอให้ดำเนินคดีเอาผิดกรณีถูกบุคคลไม่ทราบเป็นผู้ใด เข้ามาด่าว่าบุพการีด้วยถ้อยคำหยาบคายในไลน์แอด ของไลน์ลูกสาวพญานาค เกี่ยวกับเรื่องความเชื่อที่ตนมีต่อพญานาคจนถึงขั้นทำพิธีถวายตัวเป็นลูกสาวพญานาค

น.ส.ขวัญนภา เปิดเผยว่า พวกตนมีความศรัทธาในเรื่องพญานาค รวมถึงมีการทำพิธีบวงสรวงและโพสต์คลิปวิดิโอเกี่ยวกับความเชื่อของตน กระทั่งเมื่อหลายวันก่อนมีข้อความในไลน์แอดของเราที่สร้างขึ้นเพื่อสื่อสารกับแฟนคลับ ซึ่งเป็นข้อความในลักษณะหยาบคาย อีกทั้งสมาชิกไลน์ “Guwin555” ที่เข้ามาต่อว่าแล้วลามปามไปถึงบุพการีในเรื่องความเชื่อลูกสาวพญานาคของตนทั้งสองคน คำที่เขาด่ามาว่าพ่อกับแม่เราเป็นอะไรกับพญานาค ทำไมถึงเรียกตัวเองว่าลูกสาวพญานาค ซึ่งคำว่าลูกสาวพญานาคในที่นี้เราหมายถึงการแสดงความนับถือ เราก็จะฝากตัวเป็นลูกอะไรแบบนั้น ส่วนพญานาคเรานับถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เราจึงฝากตัวเองเป็นลูกสาวพญานาค เป็นคำที่เราพูดและเรียกกันขึ้นมาเอง ซึ่งจะเห็นได้ว่าช่วงนี้เราทั้งสองเดินสายมูในการรำบวงสรวงด้วยใจรัก ความเชื่อและศรัทธา เราไม่ได้พาดพิงและลบหลู่ นอกจากนี้บุคคลดังกล่าวยังได้ด่าทอเราว่าไม่นับถือพุทธศาสนาแล้วหรืออย่างไรถึงไม่กราบไหว้ ตนขอบอกเลยว่าก่อนที่จะไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ใด เราจะต้องอาราธนาพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ สวดมนต์เป็นประจำก่อนเสมอ ตอนแรกก็แจ้งแอดมินให้อยู่นิ่งๆ อย่าไปโต้ตอบแต่กลับเหมือนยั่งยุ กลับมาแสดงความเห็นอีกมากมาย จนแอดมินโต้กลับไปทำไมถึงมาดูถูกกันแบบนี้

วันนี้เราทั้งสองคนจึงมาใช้มาตรการทางกฎหมายจัดการจะทำให้เป็นกรณีตัวอย่าง ซึ่งตนเชื่อว่าการแสดงความเห็นลักษณะแบบนี้อาจจะมีเข้ามาอีกแน่นอน ถ้าเขาไม่รักศรัทธาเหมือนเราก็ผ่านไป เหมือนกับความขัดแย้งในสังคมไทยในเรื่องของสี ต่างฝ่ายต่างอยู่ ไม่ต้องมาก้าวก่ายเท่านั้นก็จบ ถ้าติชมเรายินดีน้อมรับแก้ไขเปลี่ยนแปลง แต่ไม่ใช่มาด่าถึงบุพการีเราแบบนี้

วันนี้เรามีเงินมากพอมีอยู่มีกิน สิ่งที่เราต้องการคือหวังที่จะเอาตัวคนผิดมากราบขอขมาพ่อแม่ของเรา ทั้งนี้พวกตนไม่ต้องการเงินแต่อย่างใด แม้ว่าตนจะแจ้งไปยังผู้ก่อเหตุแล้วว่าจะดำเนินการตามกฎหมาย แต่ทางผู้ก่อเหตุก็ไม่มีท่าทีที่จะหยุดการต่อว่าแต่อย่างใด ซึ่งตนยอมรับการวิพากษ์วิจารณ์ แต่การใช้ถ้อยคำหยาบคายถึงบุพการีนั้นเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ ตนจึงต้องการดำเนินคดีให้ถึงที่สุด โดยตนจะแจ้งข้อหาหมิ่นประมาท และหากพบผู้ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวอีก ตนก็จะดำเนินการตามกฎหมายเช่นกัน

ขณะที่ น.ส.ดาราภัช กล่าวว่า นอกจากบัญชีชื่อดังกล่าวแล้วเรามีหลักฐานเป็นเฟซบุ๊กอีกบัญชี ที่เข้าข่ายต้องสงสัยว่าอาจเป็นบุคคลเดียวกัน เนื่องจากมีลักษณะการพิมพ์ข้อความที่คล้ายคลึงกันมาก ซึ่งตนนำมาเป็นหลักฐานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเชื่อว่าจะสามารถหาตัวผู้กระทำผิดได้ ทั้งนี้หากใครมีความเชื่อที่แตกต่างกับพวกตนก็ขออย่าก้าวก่ายซึ่งและกัน และพร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายเอาให้ถึงที่สุด

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความไว้เพื่อส่งหลักฐานทั้งไลน์และเฟซบุ๊กที่ผู้เสียหายทั้งสองคนนำมาให้ฝ่ายสืบสวนทำการตรวจสอบ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป