กรณี น.ส.ผ่องศรี มธุรณานนท์ อายุ 70 ปี ซึ่งมีเงินเก็บกว่า 20 ล้านบาท พักอาศัยอยู่ที่คอนโดฯหรู ถนนช้างคลาน ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค.ทีผ่านมา ต่อมา ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบภาพสุดท้ายขึ้นรถตู้เลขทะเบียน ฮจ 1536 เชียงใหม่ ที่ นายนวฤทธิ์ วณิชจินดา อายุ 37 ปี เป็นเจ้าของรถขับมารับออกไปจากคอนโดฯ ก่อนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวทำบุญ กระทั่งมาพบเป็นศพถูกแทงทิ้งไว้ในป่าถนนสายแม่ออน-แม่ตะไคร้ บ้านสหกรณ์ 6 ต.บ้านสหกรณ์ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ พื้นที่ สภ.แม่ออน และสามารถติดตามจับกุมตัว นายนวฤทธิ์ ที่รับสารภาพว่าใช้มีดปาดคอฆ่าชิงทรัพย์ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

รวบโชเฟอร์รถตู้เหี้ยมปาดคอ-แทงยับ เศรษฐินีวัย70ดับก่อนลากศพหมกป่า

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 18 ก.ค. พ.ต.อ.คมสันต์ สะอาดล้วน ผกก.สภ.แม่ออน พร้อมกำลังควบคุมตัว นายนวฤทธิ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุ ป่าริมถนนสายแม่ออน-แม่ตะไคร้ ที่ผู้ต้องหาใช้มีดปอกผลไม้ฆ่าปาดคอ และแทงท้อง น.ส.ผ่องศรี ก่อนลากศพทิ้งป่า และไปจุดเข้าไปโจรกรรมสิ่งของมีค่าในห้องพักคอนโดผู้ตาย จุดที่เอาตู้เซฟของผู้ตายไปโยนทิ้งน้ำ ก่อนคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม และจะนำตัวฝากขังศาลจังหวัดเชียงใหม่ในวันพรุ่งนี้ (19 ก.ค.) ต่อไป

พ.ต.อ.คมสันต์ สะอาดล้วน ผกก.สภ.แม่ออน เปิดเผยว่า สอบปากคำผู้ต้องหานานกว่า 4 ชั่วโมงให้ความร่วมมือทุกอย่าง ยอมรับสารภาพในการก่อเหตุฆ่า แล้วกับไปเอาทรัพย์สินผู้ตายอีก เพราะมีปัญหาเรื่องการเงินหนักมาก ทั้งหนี้สินกว่า 8 แสนบาท ทั้งค่ารถ ค่าบ้าน ค่าหนี้อื่นๆ สาเหตุมาจากชอบเล่นพนันออนไลน์บาคาร่าออนไลน์ เสียเงินไปเยอะ ประกอบปัญหาโควิด -19 ทำให้รถตู้ไม่มีลูกค้าไม่มีรายได้ แต่หนี้ตามทวงทุกวันทำให้เครียดหนัก ต้องหาเงินใช้หนี้ จึงวางแผนขอยืนเงินผู้ตาย ที่เป็นคนใจบุญชอบช่วยเหลือผู้อื่นและรู้จักกันมานานกว่า 5 ปีเพราะขับรถรับส่งตลอด จึงออกอุบายชวนท่องเที่ยวทำบุญ ก่อนเอ่ยปากยืมเงิน 3 แสนบาท แต่ผู้ตายให้ยืมแค่ 2 หมื่นบาท ทำให้ไม่พอใจ พยายามข่มขู่ผู้ตายจึงโทรศัพท์เรียกคนอื่นมารับที่จุดท่องเที่ยวแทน จึงไม่พอใจจอดรถข้างทาง แล้วผู้ตายเปิดประตูลงจากรถไป เลยถือมีดลงมาพูดหว่านล้อมแต่ผู้ตายไม่สนใจเลยก่อเหตุดังกล่าว

ผกก.สภ.แม่ออน กล่าวอีกว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหายังให้การเรื่องทรัพย์สินวกวน อีกทั้งมีหลักฐานยืนยันว่าก่อนออกไปกับผู้ต้องหา ผู้ตายได้เบิกเงินสด 8 แสนบาท รวมถึงเครื่องประดับของมีค่าที่ติดตัวผู้ตายอีกจำนวนหนึ่ง จึงยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเรื่องทรัพย์สินเสียทีเดียว อยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ต้องหาและทางญาติผู้ตายตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง หากพบมีผู้เกี่ยวข้องจะเดินเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย เบื้องต้นแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น เพื่อตระเตรียมการ หรือเพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น หรือ เพื่อจะเอา หรือเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์ อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่น เพื่อปกปิดความผิดอื่นของตน หรือเพื่อหลีกเสี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอันที่ตนได้กระทำไว้ และ ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่หรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม , ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย พกหาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควร โดยไม่ได้รับอนุญาต และลักทรัพย์เวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกในการกระทำผิดและพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ส่งดำเนินคดีต่อไป