เมื่อวันที่ 26 ม.ค. ที่บก.ป. พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.อัครวุฒิ จันทร์เจริญ สว.กก.2 บก.ป. จับกุม น.ส.วนิดา ผลบุตร อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสว่างแดนดิน จ.สกลนคร ที่ 127/2558 ลงวันที่ 18 ธ.ค.58 ได้บริเวณหน้าบ้านพัก พื้นที่ หมู่ 1 ต.บางเตย อ.สามพราน จ.นครปฐม

สืบเนื่องจากเมื่อปี 2558 ผู้ต้องหาได้ทำทีดาวน์รถจยย.ตามร้านจำหน่ายรถ ใน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร และพื้นที่ใกล้เคียง แล้วไม่ส่งค่างวด ต่อมาเจ้าของร้านไม่สามารถติดตามรถคืนได้ จึงเเจ้งความดำเนินคดี รวบรวมหลักฐานจนศาลออกหมายจับไว้ เบื้องต้นพบมูลค่าความเสียหายรวมทั้งหมดกว่า 1 ล้านบาท กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า หลบหนีมาทำงานในพื้นที่ จ.นครปฐม จึงเข้าจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวนผู้ต้องหาเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้ทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลอยู่ที่ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน อ.สว่างแดนดิน ภายหลังติดการพนันอย่างหนัก เมื่อได้รับการชักชวนเข้าร่วมแก๊งโดยให้ตนทำหน้าที่นำบัตรประชาชนไปดาวน์รถกับทางร้าน จ่ายค่าดาวน์เป็นเงิน 1,000 บาท เมื่อได้รถมาแล้วก็จะนำรถไปให้ผู้ร่วมขบวนการส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน ได้ค่าจ้าง 5,000 บาท ต่อรถ 1 คัน​ อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบประวัติพบว่า น.ส.วนิดา ยังมีหมายจับศาลจังหวัดสว่างแดนดิน ในคดีลักษณะดังกล่าวอีก 1 หมาย จึงนำตัวส่ง สภ.สว่างแดนดิน ดำเนินคดีต่อไป