เมื่อวันที่ 29 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดสืบสวน สภ.หนองสองห้อง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ตามจับ น.ส.ล้ำ มะณีจันทร์ อายุ 62 ปี อยู่เลขที่ 112 หมู่ 5 ต.สะแกโพรง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ หลังจากก่อเหตุใช้มีดปอกผลไม้ แทง น.ส.สำลี บุตรธิยากลัด อายุ 58 ปี อยู่เลขที่ 84 หมู่ 5 ต.สะแกโพรง คนบ้านเดียวกัน ถูกหามส่งโรงพยาบาลด้วยอาการไส้ทะลัก โดยหลังเกิดเหตุหน่วยกู้ชีพ อบต.สะแกโพรง เร่งนำตัว น.ส.ลำลี ส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ เป็นการเร่งด่วน เนื่องจากอาการสาหัส จากการสอบสวน น.ส.ล้ำ ให้การกับตำรวจที่ยังมีอาการเมาสุรา ว่า เป็นคนใช้มีดแทง น.ส.สำลี จริง เพราะไม่พอใจที่มักจะมาต่อว่า และครั้งนี้เข้ามาทำร้ายตน จึงกลับไปเอามีดที่บ้านมาแทงเพื่อระบายความแค้น หลังสอบปากคำ ชุดสืบสวนส่งตัวให้ พ.ต.ท.ประเสริฐ บุญเขื่อง สารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองสองห้อง อ.เมือง ไปดำเนินคดีตามขั้นตอน

สอบถาม น.ส.เอ๋ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี หลานของผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ช่วงเย็นเห็นยายกับป้าล้ำ ทะเลาะกันเสียงดัง จากนั้นป้าล้ำได้กลับบ้านไป กลับมาอีกทีถือสิ่งของบางอย่างติดมือมาด้วย เมื่อเจอหน้ายาย ได้ใช้มีดแทงเข้าหน้าท้องยายจนล้มลงไส้ทะลักออกมา แล้วเดินเข้าไปในวัดเจตมินวนาราม ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ

นางสังวาล เอียงทารัมย์ อายุ 54 ปี คนเหตุการณ์ เล่าว่า ผู้ก่อเหตุมักจะดื่มเหล้า เมื่อเมาก็มักจะไปพูดจาลามกบริเวณหน้าร้านค้าของนางสำลี ทำให้เกิดความไม่พอใจ จนวันนี้นางสำลี ได้เดินไปเตะ 2 ครั้ง จากนั้นเห็นนางล้ำ เดินกลับบ้าน กลับมาอีกทีใส่ชุดใหม่ คาดว่าไปอาบน้ำที่บ้าน โดยนางล้ำ ได้ถือสิ่งของมาแล้วเดินวนเข้าไปในร้านค้า แล้วเข้ากระหน่ำแทงนางสำลี 1 ครั้ง จากนั้นหลบหนีเข้าวัดไป โดยหลังจากตำรวจมาตรวจสอบ พระอ่อนจันทร์ อายุ 62 ปี อดีตสามีนางล้ำมือแทง ได้โทรศัพท์กล่อมให้ออกมามอบตัวกระทั่งตำรวจตามไปจับตัวได้ที่ป่าด้านหลังของวัด