เมื่อวันที่ 16 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนวัดบุณฑริการาม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี น.ส.อาริญา ปราสาททองโอสถ กรรมการ และที่ปรึกษาส่วนรับผิดชอบต่อสังคม บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด(มหาชน) พร้อมด้วยนางจันทร์ทิพย์ ทองกัญยา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด(มหาชน) คณะผู้บริหารสายการบินบางกอกแอร์เวย์สและสนามบินนานาชาติสมุย และบริษัทพันธมิตร ได้ร่วมส่งมอบอาคารเรียนหลังใหม่ให้ กับนายจริญ ทองปัสโนว์ ผุ้อำนวยการโรงเรียนวัดบุณฑริการาม โดยมี นายจุติพร ขาวมะลิ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานี เขต 1 พร้อมด้วยนายรามเนตร ใจกว้าง นายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย คณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนวัดบุณฑริการาม ร่วมรับมอบ

ทั้งนี้ได้ร่วมทำพิธีเปิดแพรป้ายอาคารเรียน “ศรีพังบัว” ซึ่งอาคารเรียนหลังนี้เป็นอาคารเรียนสองชั้น ใต้ถุนเปิดโล่ง มีห้องเรียนจำนวน 8 ห้อง ใช้สำหรับนักเรียนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เป็นอาคารที่ได้รับการออกแบบให้สามารถป้องกันเสียงเครื่องบินได้ อาคารดังกล่าวใช้เงินก่อสร้างจำนวน 11,308,497.20 บาท

ด้านน.ส.อาริญา กล่าวว่า ด้วยบริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ รวมถึงพันธมิตรได้เล็งเห็นถึงความ สำคัญของการศึกษาของเด็กๆ ในพื้นที่ ประกอบกับโรงเรียนวัดบุณฑริการามมีสถานที่ตั้งใกล้กับสนามบินทำให้มีผลกระทบด้านเสียง ดังนั้นการก่อสร้างอาคารเรียน “ศรีพังบัว” ที่ได้รับการออกแบบให้สามารถป้องกันเสียงที่จะรบกวนต่อการเรียนการสอน พร้อมทั้งติดเครื่องปรับอากาศทุกห้อง ทำให้บรรยากาศการเรียนระหว่างครูและนักเรียนดีขึ้น ทางบริษัทต้องขอขอบคุณชาวเกาะสมุย ที่ได้ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด และบริษัทจะทำหน้าที่นำนักท่องเที่ยวมายังเกาะสมุยเพื่อสร้างรายได้ให้กับธุรกิจท่องเที่ยวอย่างเต็มความสามารถ.




