เมื่อวันที่ 22 ก.ค. จากกรณีตำรวจจับกุมตัว นายจะหวะ ลาหู่เมอเน่อ อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่า นายสิทธิโชค สาโรจน์ อายุ 42 ปี หรือช่างสน ผู้รับเหมาก่อสร้าง แล้วโบกปูนอำพรางในคฤหาสน์ พื้นที่ สน.บางเสาธง ก่อนหลบหนีและถูกจับกุมตัวได้ที่ จ.เชียงราย วานนี้ แจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย  

โดยการจับกุมในครั้งนี้ตำรวจได้ติดตามข้อมูลจนกระทั่งทราบว่าหลังผู้ต้องหาก่อเหตุแล้วได้เดินทางกลับมาที่ภูมิลำเนาใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง นำกำลังปิดล้อมหมู่บ้านโดยใช้เวลาถึง 3 วัน จนสามารถจับกุมนายจะหวะได้บนถนนภายในหมู่บ้าน  

หนีไม่รอด! จับแล้ว ‘กะเหรี่ยงโหด’ ฆ่าช่างรับเหมาโบกปูนยัดใต้คฤหาสน์

สอบปากคำเบื้องต้น นายจะหวะ ให้การสารภาพว่า ได้เป็นผู้ลงมือฆ่านายสิทธิโชค เพราะทำงานแล้วไม่ได้รับเงินค่าจ้าง ก่อนก่อเหตุได้ดื่มกินสุราและไปทวงเงิน เมื่อสบโอกาสจึงใช้มีดอีโต้ฟันศีรษะตามด้วยการใช้ค้อนปอนด์ทุบและตีด้วยจอบ จากนั้นได้ร่วมกับผู้ต้องหาอีก 2 คน นำศพไปฝังไว้ใต้บ้านหลังที่กำลังก่อสร้างแล้วโบกปูนทับ โดยทิ้งของกลางต่างๆ ที่ใช้ทุบตีเอาไว้ในที่เกิดเหตุ โดยในวันรุ่งขึ้นนายจะหวะยังกลับมาทำงานตามปกติ ก่อนจะกลับเดินทางบ้านที่ อ.แม่ฟ้าหลวง จนถูกจับกุมดังกล่าว

พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุร่วมกับพวกรวม 3 คน โดยผู้ต้องหาที่ช่วยอำพรางศพ 2 คน โดยทราบว่าขณะทำร้ายนั้นผู้ตายยังไม่ถึงแก่ชีวิตแต่ถูกนำไปฝังในทั้งเป็น สำหรับสาเหตุเกิดจากเรื่องค่าแรงประมาณ 10,000 บาท อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้สอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง